Bí quyết nhận biết ung thư tuyến tiền liệt cần biết để đề phòng

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh chỉ xảy ra ở nam giới và là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm đối với cánh mày râu, thường được xem như “kẻ giết người thầm lặng”. Việc phát hiện sớm căn bệnh này sẽ giúp tăng tỉ lệ sống cho người bệnh. Do đó nam giới cần phải biết và ghi nhớ ngay những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt sau đây để sớm đề phòng căn bệnh này tránh ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

 

Dấu hiệu ung thư tiền liệt tuyến

 

1. Không đi tiểu được

Không đi tiểu được là một trong những triệu chứng mà người bị ung thư tuyến tiền liệt thường phải đối mặt. Nguyên nhân là do một khối u mọc trong tuyến tiền liệt khiến cho nước tiểu không thể đi ra ngoài.

2. Dương vật bị sưng

Nếu dương vật của bạn đang bình thường bỗng dưng bị sưng và nhạy cảm hơn thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay vì có thể đó là triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt. Dương vật bị sưng sẽ khiến nam giới đi tiểu khó khăn hơn và không thể sung sức trong các cuộc “yêu”.

3. Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát liên tục và đau khi đi tiểu hoàn toàn không phải dấu hiệu bình thường mà bạn có thể bỏ qua. Khi có những dấu hiệu này bạn cần đến ngay bác sĩ để được chuẩn đoán xem bạn có mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hay không.

4. Đi tiểu thường xuyên

Nếu bỗng dưng bạn đi tiểu vào ban đêm và trong ngày thường xuyên hơn mặc dù bạn không uống nhiều chất lỏng thì đó là dấu hiệu mà nam giới không nên bỏ qua vì rất có thể đó là triệu chứng của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Rối loạn cương dương, yếu sinh lý

5. Rối loạn cương dương

Mặc dù tình trạng rối loạn cương dương có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đừng vì thế mà bạn chủ quan bỏ qua dấu hiệu này vì triệu chứng bị đau khi xuất tinh và rối loạn chức năng cương dương cũng là một trong những triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt rất thường gặp.

6. Đau lưng dưới

Nam giới bị đau lưng dưới liên tục khi xuất tinh cần phải cẩn thận và không nên phớt lờ triệu chứng này vì đây có thể chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt vô cùng nguy hiểm ở nam giới.

Khi nhận thấy cơ thể có những triệu chứng khác thường kể trên nam giới nên tìm đến sự chuẩn đoán của các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có thể phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị đúng đắn.

Biquyetvang.com