Bí quyết ăn uống đối với người bị tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sức khỏe. Người bị tiểu đường cần phải đặc biệt chú ý về vấn đề dinh dưỡng. Hãy cùng Bí Quyết Vàng tìm hiểu những thực phẩm người bị tiểu đường tuyệt đối phải tránh xa ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Bánh kẹo

bánh kẹo ngọt

Kẹo và các loại bánh ngọt nhiều đường như bánh quy, bánh cupcake…đều là những món ăn mà người tiểu đường tuyệt đối phải tránh xa nếu không muốn bệnh ngày một nặng thêm. Những loại thực phẩm này sẽ khiến cho lượng đường trong máu của người bị tiểu đường tăng vọt lên, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

  1. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là loại thực phẩm chứa lượng tinh bột cao nên cần đặc biệt hạn chế đối với người bị tiểu đường. Sau khi chiên rán khoai tây vì hút dầu mỡ sẽ chứa một lượng lớn chất béo, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân và có nguy cơ gây bệnh tim mạch. Thay vì ăn khoai tây chiên người bị bệnh tiểu đường nên lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh hơn như salad, rau quả tươi.

  1. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô

Trong khi trái cây tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bệnh tiểu đường thì trái cây khô lại hoàn toàn không phải loại thực phẩm mà người bị tiểu đường nên sử dụng.

Trong quá trình sấy khô các chất đường có trong trái cây tập trung và có thể được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng, nhanh chóng, dẫn đến việc lượng đường trong máu của người bệnh bị tăng đột biến.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh cao huyết áp

  1. Bánh quy và siro

Bánh quy và siro là hai loại thực phẩm hoàn toàn không dành cho người bị tiểu đường. Bánh quy được làm chủ yếu từ tinh bột còn siro lại chứa nhiều đường, màu nhân tạo và hương liệu. Đường và tinh bột đều có thể khiến cho lượng đường trong máu tăng vọt một cách nhanh chóng.

  1. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây

Trái cây tươi có hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp làm chậm sự hấp thụ đường, giữ cho lượng đường trong máu ổn định. Tuy nhiên, nước ép trái cây khi cộng thêm đường, sữa thì hoàn toàn không phải loại thức uống tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những loại nước uống như trà đá không đường, cà phê nguyên chất hoặc nước lọc.

Hy vọng với những điều mà Bí Quyết Vàng vừa chia sẻ sẽ giúp ít cho những người đang bị tiểu đường hoặc có người thân mắc bệnh tiểu đường biết được những loại thực phẩm nào nên tránh xa để bệnh không bị trở nặng.