Bí quyết để buổi sáng tràn đầy năng lượng với thói quen hàng ngày

Bí quyết sống khỏe Với những việc làm mà bạn đang duy trì vào mỗi buổi sáng đã tạo cho bạn một thói quen, tuy nhiên đôi khi đó là những thói quen có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Một trong nhiêu nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những thói quen vào buổi sáng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn trong suốt cả ngày. Sau đây Biquyetvang.com sẽ chia sẽ cho bạn biết những thói quen mà các nhà nghiên cứu khuyến khích.

Hôn nhau và quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục là một trong những thói quen mà không thể thiếu trong những cặp vợ chồng và một số nghiên cứu cho thấy rằng sức khỏe của cặp vợ chồng tăng lên và tình yêu của họ hạnh phúc hơn nhờ hôn nhau và quan hệ tình dục vào buổi sáng.
 

Làm chuyện ấy vào buổi sáng

có thể giải phóng oxytocin tạo cho cảm giác tốt, giảm nguy cơ bị huyết áp cao bên cạnh đó giảm nồng độ của hormone giảm sự căng thẳng cơ thể tăng sức đề kháng cho cơ thể. Một nghiên cứu khác của nhà tâm lý học người Đức cũng cho cho răng, những người hôn nhau và quan hệ tình dục buổi sáng giúp tăng tuổi thọ hơn người bình thường hơn 5 năm.
 
 
Làm chuyện ấy vào buổi sáng
 

 

Không sử dụng kem đánh răng

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa Mỹ cho thấy những người tình nguyện đánh răng bằng bàn chải khô vào buổi sáng đã giảm 63% mảng bám và giảm 55% hiện tượng chảy máu nướu răng. Thêm vào đó, bạn có nhiều khả năng tiếp tục đánh răng lâu hơn, kỹ hơn, làm sạch lưỡi tốt hơn. Khi bạn sử dụng kem đánh răng, miệng của bạn cảm thấy sẽ cảm thấy đủ hương vị trong kem dẫn đến việc muốn ngừng đánh răng trước khi các mảng bám được lấy ra.

Không dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen sử dụng điện thoại để đánh thức mình vào mỗi sáng, nhưng điều này cũng khiến họ thường bắt đầu kiểm tra email và tin nhắn ngay sau đó.Điều này tưởng như vô hại nhưng có thể làm tăng sự tỉnh táo và gây căng thẳng cho chúng ta ngay sau khi thức dậy, do đó có thể làm giảm năng lượng vào ban ngày của mọi người.

 
Không dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức
 

Kéo căng cơ thể trong phòng tắm

Đừng vội tắm luôn vào mỗi sáng. Hãy đứng trong phòng tắm và kéo căng cơ thể. Đầu tiên, hãy cúi xuống và cố gắng chạm vào ngón chân của bạn. Giữ trong 30 giây. Nâng cánh tay lên cao quá đầu và đẩy về phía trên. Động tác này sẽ kéo dài cột sống của bạn và có thể giúp cải thiện vóc dáng.

Mở rèm cửa và ăn sáng bên cửa sổ

Một nghiên cứu ở Mỹ đã phát hiện ra những người tiếp xúc với ánh sáng vừa phải vào buổi sáng sẽ có chỉ số khối cơ thể thấp hơn (BMI) so với những người tiếp xúc với ánh sáng vào thời gian muộn hơn trong ngày. Nghiên cứu cho biết nếu không đủ ánh sáng vào buổi sáng, nó có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học cơ thể và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, dẫn đến tăng cân.

Uống nước ấm

Uống cà phê khi dạ dày trống rỗng có thể gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu và làm biến động lượng đường trong máu. Vào khoảng 8-9 giờ sáng, mức độ cortisol trong cơ thể đang ở đỉnh cao. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng uống cà phê trong thời điểm cortisol cao sẽ làm giảm ảnh hưởng của caffeine.
Tuy nhiên, nếu có thể, hãy rèn thói quen uống nước cốt chanh vào nước ấm sau khi thức dậy. Loại nước này sẽ giúp kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn sáng ngon miệng hơn. Sau đó, hãy thưởng thức cà phê trong thời gian 8-9 giờ sáng.

Đó là những lời khuyên từ nhà khoa học nghiên cứu giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày

Biquyetvang.com

Bí quyết ăn uống lành mạnh vào buổi sáng dành cho người bị đau dạ dày