Bí quyết nhận biết da đầu bạn đang bị gàu

Gàu là tế bào da chết bị bong tróc ra khỏi da đầu mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải.Gàu không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra nhiều tác hại khác.

Cách trị bệnh gàu

Hãy cùng Bí Quyết Vàng điểm qua những tác hại nghiêm trọng khi bị gàu mà bạn không biết nhé.

  1. Gàu gây mụn nhọt

Theo tiến sĩ Mukesh Batra, lớp da chết gây tắc nghẽn lỗ chân lông là một trong những nguyên nhân khiến cho mụn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn. Khi da bị mụn, gàu có thể khiến cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, nếu da mặt của bạn đang bị mụn thì tốt nhất bạn hãy cố gắng để tóc, gàu không vướng vào khuôn mặt của bạn.

  1. Gây ngứa da đầu

Như bạn đã biết gàu là sự bong tróc của các tế bào chết trên da đầu, khiến cho da đầu của bạn trở nên vô cùng ngứa ngáy và khó chịu. Vì thế, nếu da đầu của bạn bị gàu quá nhiều thì tốt nhất bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để có hướng khắc phục phù hợp.

  1. Gây mụn trứng cá trên lưng

Theo các bác sĩ da liễu, gàu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mụn trứng cá trên lưng. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa mụn trứng cá trên lưng thì cách tốt nhất là bạn hãy điều trị dứt điểm gàu.

  1. Làm rụng tóc

Mặc dù gàu không phải là nguyên nhân trực tiếp gây rụng tóc nhưng khi da đầu bị ngứa liên tục thì tóc của bạn sẽ có thể bị ảnh hưởng và bị rụng nhiều hơn. Trường hợp bạn gặp cùng lúc hai triệu chứng gàu và rụng tóc thì bạn nên nghĩ ngay đến bệnh viêm da đầu và sớm đến bác sĩ để có biện pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân gây rụng tóc

  1. Bệnh vẩy nến

Gàu là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến, làm xuất hiện những nốt vẩy mọc ở nhiều vị trí khác nhau trên da đầu, thậm chí có thể gây ra vẩy nến ở mặt sau của tai và lưng.

  1. Nhiễm trùng mắt

Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Dermatology Ấn Độ đã chỉ ra rằng viêm bờ mi là một bệnh về mắt thường do gàu gây ra. Đặc điểm của căn bệnh này đó là mí mắt đỏ, ngứa, có thể hình thành nên các lớp vảy trông giống như gàu ở trên lông mi.

Xem thêm: Bí quyết trị mắt đỏ

  1. Tóc nhờn

Khi bị gàu da đầu của chúng ta cũng có thể sản sinh ra một lượng dầu thừa, từ đó khiến cho mái tóc của bạn bị bóng nhờn, gây cảm giác khó chịu, bẩn và mất thẩm mỹ. Với những trường hợp này bạn nên gội đầu thường xuyên, có thể sử dụng các loại dầu gội khô để giảm bớt cảm giác nhờn rít.

Hy vọng với những bí quyết chia sẻ trên các bạn sẽ biết thêm về những tác hại nghiêm trọng của gàu và cố gắng tìm cách loại bỏ hoàn toàn chúng thay vì cố gắng sống chung với chúng.

Biquyetvang.com