Bí quyết sử dụng wifi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời đại công nghệ thông tin nên từ nơi làm việc, nhà ở, quá cafe công cộng…đâu đâu cũng được phủ sóng wifi rộng rãi. Chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích mà điều này mang lại.

Tác hại của sóng wifi

Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta cũng không thể bỏ qua những ảnh hưởng của wifi đến sức khỏe con người. Hãy cùng Bí Quyết Vàng tìm hiệu những tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Sóng wifi gây hại cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Các nghiên cứu cho thấy, sóng wifi có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì thế phụ nữ mang thai cần phải cẩn thận hơn mỗi khi tiếp xúc với sóng wifi.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì tốt hơn hết nên hạn chế sử dụng wifi vì nó có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của bé.

  1. Sóng wifi gây mất ngủ, đau đầu

Sóng wifi gây mất ngủ

Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi trong nhiều giờ sẽ khó ngủ hơn so với những người khác. Ngoài ra, việc tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài còn khiến cho đầu của chúng ta thường xuyên bị đau nhức.

Vì thế, để giảm thiểu tác hại này các chuyên gia khuyên chúng ta nên tắt modem hoặc router wifi trong nhà trước khi đi ngủ.

  1. Sóng wifi làm giảm năng lượng

Một nghiên cứu về tác hại của sóng wifi gần đây được thực hiện trên 30 người phụ nữ cho thấy khi tiếp xúc với bức xạ của sóng wifi trong 1 giờ sẽ khiến cho mức năng lương xuống thấp và hoạt động của não cũng trở nên kém hơn.

Xem thêm: Bí quyết tăng cường trí nhớ

  1. Sóng wifi làm giảm chức năng não

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy rằng bức xạ từ sóng wifi có thể gây ảnh hưởng đến chức năng não của trẻ nhỏ. Còn với người lớn, thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng mất tập trung.

  1. Gây yếu sinh lý ở nam giới

Gây yếu sinh lý ở nam giới

Thường xuyên tiếp xúc với bức xạ wifi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng và DNA. Tác hại này thường không xảy ra ngay lập tức mà nó sẽ gây ảnh hưởng từ từ đến khả năng sinh sản của nam giới.

  1. Làm giảm khả năng phát triển và phục hồi của cơ thể

Mới đây các nhà khoa học đã đưa ra cảnh báo về việc sóng wifi có thể làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phục hồi của các tế bào trong cơ thể.

Vì thế, nếu bạn không thể hoàn toàn tránh xa sóng wifi thì tốt nhất bạn nên hạn chế sự phụ thuộc vào chúng trong cả ngày dài.

  1. Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức này chứng minh về tác hại này. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã đưa ra suy đoán rằng môi trường tràn ngập sóng wifi chính là một trong những nguyên nhân khiến số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng.

  1. Khiến cho tim đập nhanh

Có một số người khi tiếp xúc nhiều với sóng wifi thường gặp tình trạng tim đập nhanh. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều gặp tình trạng này tuy nhiên để bảo vệ tốt cho trái tim của mình tốt nhất bạn nên hạn chế tiếp xúc với sóng wifi.

Mặc dù chúng ta không thể hoàn toàn nói không với sóng wifi trong thời đại này nhưng tốt nhất chúng ta vẫn nên hạn chế bớt thời gian sử dụng chúng trong ngày và nên tắt wifi đi trước khi ngủ để có một cuộc sống khỏe mạnh nhé.

Biquyetvang.com