Bí quyết chữa nám tàn nhang bằng vỏ măng cụt

Măng cụt là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên, hầu hết chúng ta khi ăn măng cụt đều chỉ sử dụng phần thịt và vứt bỏ phần vỏ mà không biết rằng vỏ măng cũng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời. 

 Tác dụng chữa bệnh của vỏ măng cụt

Hãy cùng Bí Quyết Vàng khám phá những tác dụng chữa bệnh của vỏ măng cụt nhé.

  1. Vỏ măng cụt hỗ trợ điều trị ung thư

Trong vỏ măng cụt có chứa chất Garcinone E có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư gan, dạ dày và phổi. Ngoài ra, hợp chất xanthone có nhiều trong vỏ măng cụt còn có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Để hỗ trợ điều trị ung thư bạn dùng vỏ măng cụt phơi khô đun sôi với nước rồi uống. Vỏ măng cụt hơi đắng nên bạn có thể kết hợp thêm với hạt mùi, hạt thìa, cam thảo, vỏ quýt, gừng…để uống.

Bạn có thể kết hợp vỏ măng cụt với các thành phần khác theo các công thức sau:

  • 6g vỏ măng cụt phơi khô, rau sam, rau má, cỏ nhọ nồi, cỏ sữa mỗi thức 8g, 6g trà xanh loại non, cam thảo, vỏ quýt mỗi loại 4g, 3 lát gừng. Tất cả cho vào nồi, đun sôi với nước rồi lọc lấy nước dùng uống trong ngày.
  • Lấy 24g vỏ măng cụt phơi khô, 2g hạt thì là đem nấu lấy nước chia làm 2 lần uống trong ngày.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh đau dạ dày

  1. Vỏ măng cụt chữa nám, tàn nhang

Vỏ măng cụt rửa sạch rồi lấy phần thịt vỏ xay nhuyễn, trộn với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê mặt ong. Sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên mặt đã được rửa sạch, để yên từ 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cách này sẽ giúp bạn đánh bay nám, tàn nhanh vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy vỏ măng cụt phơi khô, nghiền thành bột rồi lấy bột này trộn với dầu olive thành hỗn hợp sền sệt, thoa đều lên mặt từ 30 – 60 phút sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện cách này 1 lần/ tuần

Sau khi biết được những tác dụng tuyệt vời của vỏ măng cụt với sức khỏe và làm đẹp, chắc hẳn chẳng ai lại nỡ lòng vứt bỏ chúng nữa nhỉ. Hãy thử và bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà loại nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi này mang lại đấy.

Biquyetvang.com