Những sai lầm khi bắt đầu kinh doanh

Trên thị trường kinh doanh hiện nay, mỗi ngày có rất nhiều công ty lập ra. Rất nhiều công ty đóng cửa vì kinh doanh thua lỗ chỉ trong vòng một đến 2 năm.

Đa phần sự đóng cửa đó, nguyên nhân bắt nguồn từ việc kinh doanh sai. Như không có một bản kế hoạch kinh doanh rỏ ràng, không nghiên cứu thị trường khách hàng. Sau đây là những sai lầm trong kinh doanh mà người khởi nghiệp dễ mắc phải.

ke-hoach-kinh-doanh

1. Không có một kế hoạch kinh doanh rỏ ràng

Trong quá trình khởi nghiệp, ai cũng cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh cho công ty.  Đó cũng chính là một bản đồ để bạn có thể định hướng cho hướng phát triển trong tương lai .Cho dù nó phục vụ mục đích để chia sẻ nội bộ. Hay trình lên nhà đầu tư để kêu gọi vốn, bản kế hoạch nó là một cơ sở cho sự thành và bại của bạn trong tương lại. Vì vậy bạn cần phải có một bản kế hoạch ngắn hạn, dài hạn cho công ty khi bạn khởi nghiệp.

3. Không làm bất kỳ nghiên cứu thị trường nào

nghien-cuu-thi-truong

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng trong quá trình khởi nghiệp. Nhằm xác định và tìm hiểu thông tin về thị trường. Nghiên cứu thị trường là tìm kiếm thông tin người mua, cũng như nhu cầu mong muốn. Phản ứng của họ về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nếu bạn không nghiên cứu thì bạn sẽ không biết được sản phẩm của mình, có được khách hàng chấp nhận. Hay có những đối thủ cạnh tranh nào đang cạnh tranh trong phân khúc mà bạn đang hướng tới.

4. Bỏ qua sự cạnh tranh

Bỏ qua sự cạnh tranh sẽ không làm cho nó biến mất và có thể thất bại khi mới kinh doanh. Một khía cạnh khác của sự cạnh tranh là bạn cần phải hiểu là thị trường sẽ bão hòa. Vì vậy để tìm hiểu được rõ ràng sự cạnh tranh,  sẽ giúp bạn dự đoán được việc kinh doanh của mình cần thay đổi gì cho hợp với xu thế.

5. Không tính đến điểm mạnh và điểm yếu

Thật không may, đôi khi điểm mạnh hay điểm yếu của chúng ta. không phù hợp với mô hình kinh doanh chúng ta muốn sử dụng, dẫn đến hậu quả tai hại. Ví dụ, nếu bạn không phải là người thân thiện, có kỹ năng ứng xử tốt, bán lẻ không phải dành cho bạn. Không quan trọng bao nhiêu năm bạn thực hiện được mơ ước mở tiệm kem hoặc cửa hàng sách bởi nó không dành cho bạn.
Điều đó không có nghĩa là bạn không thể kinh doanh. Nhưng để có thể thành công, bạn cần phải nhận thức được rằng làm việc sau quầy không phải là một cái gì đó bạn nên làm. Bạn sẽ cần phải thuê nhân viên ngay lập tức.

6. Không đảm bảo rằng bạn có đủ tiền

loi-the-canh-tranh

95% các doanh nghiệp sẽ không làm ra tiền khi họ lần đầu tiên mở ra và một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp mới sẽ không làm ra tiền nhiều trong vài năm. (Ngoại lệ, 5%, là cho các doanh nghiệp mà thực sự chỉ là “kết chuyển”, các nhân viên trở thành nhà thầu, một thực tế khá phổ biến trong các ngành CNTT.)
Có nghĩa là bạn (và gia đình) phải có đủ tiền để sống trong khi kinh doanh cũng như đủ tiền cho các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển.

7. Không đầu tư vào quảng cáo

Quá nhiều doanh nghiệp nhỏ không muốn bỏ tiền ra quảng cáo chiếm số lượng đáng kể. Tiếp thị miễn phí có thể là tuyệt vời – nhưng hầu hết các chiến lược tiếp thị miễn phí mất khá nhiều thời gian trước khi chúng hiệu quả.
Tạo một kế hoạch tiếp thị, thiết lập một vài chiến dịch tiếp thị, và tiếp tục làm nó nếu bạn muốn công việc kinh doanh của bạn thành công.

8. Không động đến tiếp thị trực tuyến

Bằng cách này hay cách khác, doanh nghiệp nhỏ cần quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể không cần một trang web nhưng doanh nghiệp của bạn cần có Facebook hay một diễn đàn nào đó để người sử dụng có thể tìm những sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn bán hàng online.

Nếu bạn đang không làm bất cứ điều gì khác, thiết lập nhà hàng của bạn trên Web và chắc chắn rằng doanh nghiệp nhỏ của bạn được liệt kê trong thư mục trực tuyến khác nhau. Tích cực tiếp thị kinh doanh trực tuyến nhỏ của bạn thậm chí còn tốt hơn và sẽ cung cấp một cơ hội tốt hơn trong tiếp cận khách hàng.
Một công cụ để thu hút khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

9. Cố gắng tự mình làm mọi thứ

Kinh doanh nhỏ ngay cả khi đó là doanh nghiệp một người, liên quan đến rất nhiều nhiệm vụ khác nhau mà không có một người nào có thể làm tất cả đều tốt. Ngay cả khi mỗi người trong chúng ta hoàn hảo và có tất cả các kỹ năng để làm một công việc xuất sắc, nhưng mỗi người đều bị hạn chế thời gian. Hầu hết các ngày, tôi dự đoán, bạn sẽ may mắn làm được mọi thứ khi bạn bắt đầu.

Vì vậy, để tăng cơ hội kinh doanh thành công bạn nên nhờ sự giúp đỡ ngay từ đầu đi. Ví dụ, bạn có thực sự cần phải làm kế toán? Kế toán khác sẽ có rất nhiều kiến thức tài chính và thuế hơn bạn có, nhiều hơn khả năng, và có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian (và cả tiền bạc!)

Theo Aboutmoney

 >> Xem thêm những bí quyết làm giàu, bí quyết kinh doanh, khởi nghiệp được chia sẻ tại Biquyetvang.com

 

 
Nếu bạn thấy bài viết hay, chia sẻ ngay