Bí quyết chữa bệnh quai bị đơn giản với hạt gấc

Bệnh quai bị dễ bị làn truyền, thường qua con đường hô hấp, nước bọt và qua đường ăn uống. Quai bị do một loại virut paramyxovirus gây ra. Bệnh còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ hay là viêm tuyến mang tai.

Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính. Có khả năng lây lan nhanh. Đối tượng chủ yếu là trẻ em, thanh thiếu niên.

Biểu hiện và cách điều trị bệnh quai bị

Sau khi tiếp xúc với virut quai bị khoảng 14 đến 24 ngày. Người bệnh cảm giác khó chịu, ăn kém, sốt, đôi khi rét, đau họng và đau góc hàm. Sau đó tuyến tai sưng to dần trong khoảng thời gian từ 3 ngày và giảm bớt trong khoảng 7 ngày. Do hình dáng tuyến mang tại sau khi viêm khiến cho hàm bạnh ra chông giống như cái túi. Nên người ta thường gọi là bệnh quai bị.

Cho đến nay thì bệnh quai bị vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiểu. Chủ yếu là kiểm soát được các biến chứng và triệu chứng. Một trong 2 biến chứng thường biểu hiện là viêm màng não lympho cấp tính và viêm tinh hoàn. Theo thông kê viêm tinh hoàn thường xảy ra ở khoảng 25%. Số người bị bệnh ở nam giới sau tuổi dậy thì. Biểu hiện viêm tinh hoàn thường bị sưng lên và đau trong vòng hai đến bốn ngày rồi giảm. Khả năng gây vô sinh ở nam giới cũng cao. Đây là một vấn đề mà cánh đàn ông thường hay quan tâm.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh hôi miệng hiệu quả

Không phải bệnh nhân nào mắc quai bị cũng có biểu hiện rõ ràng như vậy. Khoảng 25% người bị nhiễm virus này không có dấu hiệu bệnh lý rõ rệt. Đây là những đối tượng có khả năng truyền bệnh mà người xung quanh không nhận biết. Trên số bệnh nhân còn lại, mức độ biểu hiện của các triệu chứng cũng khác nhau.

Một số mẹo để chữa bệnh quai bị

Cách 1: Đốt hạt gấc thành than từ 3 đến 4 hạt và chiếu rách khoảng 5g đốt thành than. Trộn 2 thứ lại với nhau rồi hòa cũng với dầu vừng, bôi lên chổ viêm sưng.

Cách 2: Đốt 4 đến 5 hạt gấc thành than, dã nát bằng cối, sau đó trộn đều với giấm thanh 5ml. Bôi vào chỗ viêm sưng, ngày 4 – 5 lần.

Dùng nước thuốc lào hòa trộn với cốt lá muồng trâu bôi vào thương tổn hai ba lần trong ngày.

Hạt cam thảo dây, liều lượng vừa đủ, tán bột, hòa trộn với lòng trắng trứng gà rồi bôi lên thương tổn, ngày ngày thay thuốc một lần. Bất ngờ có công trình nghiên cứu chữa trị trên 485 ca đều đạt kết quả tốt, trong đó 402 ca đạt kết quả tốt ngay từ lần đầu.

 Biquyetvang.com