Bí quyết tránh mua nhầm rau tưới hóa chất

Vì sức hút của đồng tiền, một số hộ nông dân không ngần ngại sử dụng các chất hóa học giúp cây mau lớn.

Người trồng cây chỉ cần bơm thuốc kích thích, sau 3-4 ngày đã có mẻ rau tươi thay vì thời gian trung bình từ 4 – 5 tuần mới có thể thu hoạch. Những loại thuốc này mang lại tác động không hề tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, các bà nội trợ ghi nhớ bí quyết để phát hiện rau tưới hóa chất và đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Bí Quyết Vàng xin chia sẻ những bí quyết phân biệt rau tưới hóa chất sau.

mua nhầm rau tưới hóa chất

Bí quyết nhận biết rau phun thuốc và loại bỏ tồn dư độc hại

Rau sau khi được kích thích bằng thuốc, chất lượng của rau trồng cũng khá lo ngại. Theo phỏng vấn với Chuyên gia Trần Thị Hồng – Bộ môn Rau và gia vị, Viện nghiên cứu rau củ quả, hiện nay vì lợi nhuận nên một số thương lái và người trồng rau bất chấp tất cả, kể cả sử dụng hóa chất Trung Quốc. Chính vì vậy, mỗi bà nội trợ cần tinh ý hơn để phân biệt giữa rau sạch và rau được bơm thuốc kích phọt.

Nhận biết

Về màu sắc, rau phun thuốc sẽ có màu nhạt hơn so với rau không phun. Không nên mua những rau có ngọn vươn quá dài vì chúng thường là biểu hiện cho việc dùng thuốc kích thích sinh trưởng quá liều và không đảm bảo thời gian cách ly, có thể gây hại cho sức khỏe.

Về khẩu vị của món ăn sau khi chế biến, các loại rau được phun thuốc ăn nhạt hơn, không có vị ngọt như rau bình thường.

Xem thêm: Bí quyết chữa tiêu chảy bằng gừng

Để an tâm nhất, các bà nội trợ có thể tự đầu tư vườn rau bằng thùng xốp để tự nuôi và thu hoạch đủ cho gia đình dùng. Các loại rau quả đơn giản như cải, xà lách được chăm khá đơn giản, không tốn nhiều công sức, mà lại hoàn toàn an tâm.

Meọ nhỏ để loại bỏ tồn dư hóa chất độc hại:

Chọn nơi mua hàng đáng tin tưởng, có qua kiểm định đàng hoàng như siêu thị, cửa hàng rau sạch

Ngâm rau củ với giấm hoặc muối. Giấm và muối có tính khử trùng tốt, sẽ giúp chúng ta phần nào loại bỏ các chất hóa học trong rau củ. Chỉ cần ngâm trong thau nước pha giấm loãng hoặc muối loãng sau khi rửa sạch với nước thường.

Khi tiến hành chế biến thức ăn (rau, củ) người nội trợ có thể chần qua nước sôi. Với các loại củ, đậu, rau…để đảm bảo an toàn nên chuẩn bị xoong nước sôi, nhúng thực phẩm vào và vớt ra ngâm nước lạnh rồi mới chế biến. Làm theo cách này, có thể loại bỏ được phần nào chất tồn dư ở rau, củ tốt hơn.

Trên đây là một vài bí quyết để nhận biết, cũng như hỗ trợ loại bỏ lượng hóa chất tồn đọng hữu hiệu mà rất dễ dàng để bảo vệ sức khỏe. Rất mong trong chúng ta đều nâng cao ý thức cũng như thói quen mua hàng, để bảo vệ sức khỏe người thân tốt hơn.

Biquyetvang.com