Bí quyết vàng chữa bệnh từ hạt bưởi mà không phải ai cũng biết

Hạt bưởi chứa các thành phần rất ấn tượng, được đánh giá là Bí Quyết Vàng chữa bệnh từ thiên nhiên mà nhiều người không hề hay biết.Cùng xem danh sách các loại bệnh dưới đây để thấy công dụng thần kì của hạt bưởi nhé!

Tác dụng của hạt bưởi

Công dụng của hạt bưởi

Trái bưởi từ lâu là một loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất, vừa làm đẹp vừa có công dụng như một vị thuốc. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cùi bưởi và hạt bưởi cũng rất tốt. Theo các nghiên cứu thành phần của hạt bưởi chứa pectin. Hoạt chất này có khả năng hấp thu cholesterol làm thuyên giảm tình trạng mỡ máu, đồng thời khống chế tốt lượng đường huyết.

Cách lấy chất nhầy từ hạt bưởi

Pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng. Thực hiện các bước như sau:

– Cho hạt bưởi rửa sạch vào chén

– Rót nước nóng (khoảng 70-80 độ C) ngập hạt

– Đậy kín để ủ nóng trong 2-3 giờ

  Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

– Hoặc khuấy liên tục (có dụng cụ để đánh lên càng tốt) chừng 5-6 phút nếu muốn làm nhanh

– Hạt bưởi sẽ tiết ra chất nhầy pectin làm cho cốc nước đặc, sánh như cháo, gạn bỏ hạt lấy phần nước nhầy.

– Lưu ý: Phần nước nhầy từ hạt bưởi chỉ nên dùng trong khoảng 2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Liều dùng nước hạt bưởi

Đối với bệnh tiểu đường loại 2: Uống 50ml chất nhầy hạt bưởi (pectin) trước bữa ăn 10 phút, ngày uống 3 lần. Nên dùng liên tục cho đến khi đường huyết trở về bình thường.

Đối với bệnh táo bón; rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch: Uống 50ml sau khi ăn bữa chính khoảng 60 phút, ngày 2 lần. Đến khi xét nghiệm mỡ máu trở về bình thường thì thôi.

Dùng để giảm béo, ngừa tiểu đường: Uống 50ml trước khi ăn bữa chính 5-10 phút.

Đối với trường hợp bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, rong kinh, đa kinh: Uống 20ml mỗi lần, uống 3 lần trong 60 phút đầu, kết hợp với nhét bông tẩm pectin vào lỗ mũi nếu chảy máu cam hoặc nhét vào chân răng nếu chảy máu chân răng.

Từ thành phần luôn bị bỏ đi của quả bưởi có thể chứa đựng những công dụng thần kì trong chữa bệnh như vậy. Bí Quyết Vàng mong bài thuốc quý từ thiên nhiên này có thể giúp ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn!