Bí quyết ăn uống đối với người bệnh gout

Bệnh gout (bệnh gút) là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất và thường được xem là căn bệnh “nhà giàu”. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Với nhiều người, cơn đau đầu tiên do căn bệnh này gây ra thường xảy ra ở ngón chân cái và sẽ thuyên giảm trong 3-10 ngày.

Thực phẩm dành cho người bệnh gout

Những cơn đau tiếp theo có thể xuất hiện trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm. Người bị bệnh gout cần đặc biệt chú ý đến vấn đề ăn uống nếu không muốn bệnh ngày một trở nặng. Hãy cùng Bí Quyết Vàng điểm danh những thực phẩm người mắc bệnh gout tuyệt đối không nên ăn trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Cá trích

Những người bị bệnh gout cần phải tuyệt đối tránh xa các loại cá như cá trích, cá ngừ, cá cơm và những loại cá này thường chứa nhiều chất đạm và mỡ nên hoàn toàn không tốt cho người bị gout.

  1. Thịt gà tây, thịt ngỗng

Thịt gà tây và thịt ngỗng đều là những loại thực phẩm có chứa lượng purine cao. Vì thế, người bị gout tuyệt đối không được ăn những thực phẩm này.

  1. Gan động vật

Các món ăn làm từ nội tạng động vật như gan, thận, lá lách là những loại thực phẩm mà người bị gout cần phải từ chối hoàn toàn nếu không muốn bệnh ngày một nặng thêm.

  1. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn bị gout thì tuyệt đối không nên ăn vì món ăn này dễ tạo protein xấu cho người bệnh gout.

  1. Cà chua

Cà chua thường được biết đến với nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, với thành phần có chứa một lượng nhỏ purin nên cà chua nhanh chóng bị liệt vào loại thực phẩm cần thận trọng khi sử dụng đối với những người bị gout.

  1. Cua, ghẹ, hải sản

Thường xuyên ăn nhiều cua, ghẹ sẽ khiến cho lượng axit uric trong máu tăng cao, việc lắng đọng các thể purin ở khớp sẽ khiến cho những người bị gout phải chịu đựng những cơn đau đớn ngày một nặng hơn.

  1. Rượu, bia, nước ngọt có ga, đồ uống có cồn

Những người bị gout cần phải tuyệt đối tránh xa bia rượu, nước ngọt có ga, đồ uống có cồn để tránh khiến cho bị gout trở nặng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sỏi thận, suy thận, bệnh tim mạch…

Hy vọng những chia sẻ về các loại thực phẩm người bị gout tuyệt đối không được ăn sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được những thực đơn dinh dưỡng phù hợp cho chính mình hoặc người thân đang bị gout để tránh làm cho bệnh bị trở nặng.

Biquyetvang.com