Bí quyết hay trị bỏng lưỡi tại nhà nhanh chóng an toàn

Chúng ta ai cũng ít nhất một lần bị bỏng lưỡi khi ăn đồ quá cay hoặc quá nóng. Tình trạng này có thể khiến đau đớn và nhiều bất tiện trong ăn uống.

Những triệu chứng rõ ràng nhất mà bạn có thể cảm nhận ngay lập tức là cảm giác bỏng rát trong miệng, lưỡi, môi và cảm giác khô miệng, khát nước.

Bí Quyết Vàng xin chia sẻ một số mẹo để trị bỏng lưỡi nhanh chóng! Với những nguyên liệu dễ tìm, cũng như cách thực hiện đơn giản, dễ làm, bạn có thể tự áp dụng cho mình hoặc người thân nếu không may bị bỏng lưỡi.

Bí quyết hay trị bỏng lưỡi

  • Đá viên

Đá viên

Đá viên thuộc tính hàn, sẽ giúp bạn làm giảm cảm giác nóng rát ở lưỡi tức thì. Chỉ cần dùng một viên đá liên tục chườm lên khu vực lưỡi bị tổn thương, cảm giác thiêu đốt khó chịu sẽ được đẩy lùi nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn nên ngậm thêm một ngụm nước mát để xoa dịu cơn đau. Để nhanh chóng trị dứt bỏng lưỡi, chúng ta nên lặp lại quy trình này trong suốt cả ngày.

  • Mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn và chống viêm, đồng thời sẽ làm giảm cảm giác nóng rát. Đồng thời, mật ong cũng ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương. Bạn chỉ cần lấy một chút mật ong bôi lên vùng lưỡi bị bỏng sẽ thấy tình trạng được cải thiện rõ rệt.

  • Dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương

Chắc ít ai biết đến tác dụng giảm đau của dầu hoa oải hương. Hiệu quả mang lại từ dầu hoa oải hương khá cao khi đắp qua đêm. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu oải hương lên lưỡi trước khi đi ngủ, sau khi dậy, bạn rửa lại bằng nước mát.

Xem thêm: Bí quyết tắm trắng bằng lô hội

  • Gel lô hội

Bí quyết giảm bỏng với gel lô hội nhờ tác dụng làm dịu cơn đau và làm mát lưỡi. Cách dùng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần xoa gel lên khu vực bị ảnh hưởng và để nguyên trong 25 phút, trước khi súc miệng lại bằng nước mát. Lặp lại quy trình này vài lần trong ngày và bạn sẽ thấy sự biến chuyển rõ rệt.

Lưu ý: Nếu cơn nóng rát vẫn không giảm sau khi dùng các liệu pháp tự nhiên kể trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

Chúc bạn mau chóng đẩy lùi cơn bỏng với những bí quyết sống khỏe hữu hiệu trên!