Bí quyết vệ sinh và bảo quản giày da, giày da lộn trông như mới

Các sản phẩm giày da, giày da lộn luôn mang đến cho người dùng sự đẳng cấp và sang trọng. Tuy nhiên, việc làm sạch và bảo quản những sản phẩm này với nhiều người hoàn toàn không hề dễ dàng.

Nếu bạn chưa biết phải làm sao để làm sạch và bảo quản các sản phẩm giày bằng da và da lộn của mình bền, đẹp như mới thì hãy thử tham khảo một vài bí quyết vệ sinh và bảo quản giày da, giày da lộn trông như mới mà Bí Quyết Vàng chia sẻ sau đây nhé

Bí quyết vệ sinh và bảo quản giày da

.

  1. Bí quyết vệ sinh giày da, giày da lộn

  • Các sản phẩm giày da lộn thường rất dễ bám bụi. Để làm sạch những vết bụi bẩn trên bề mặt da lộn bạn không nên dùng nước để lau vì sẽ khiến bề mặt da lộn có thêm những vệt nước, làm giày trông cũ, bẩn và nhìn giống như bị phai màu. Thay vào đó, bạn nên dùng bàn chải có lông mềm chải nhẹ nhàng để loại bỏ những vết bụi bẩn này.
  • Nhiều bạn thường có thói quen chỉ giặt giày theo từng vết bẩn. Tuy nhiên, cách sẽ để lại dấu nước khiến giày trông rất cũ. Tốt nhất bạn nên vệ sinh toàn bộ đôi giày để có thể giấu đi sự phai màu nếu có.
  • Với những đôi giày da (bao gồm cả da mờ và da bóng), để làm sạch bạn hãy dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng rồi dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Không nên giặt giày da quá nhiều vì như thế sẽ khiến giày rất nhanh hỏng.
  • Vào mùa mưa, nếu đôi giày da lộn của bạn xuất hiện những vết mờ do bi nước mưa bắn lên thì bạn có thể dùng khăn mềm, chấm ít giấm trắng để làm vệ sinh giày. Thường thì sau khi vệ sinh giày bằng giấm trắng, mùi giấm sẽ vẫn còn vương lại trên giày. Tuy nhiên, theo thời gian mùi này sẽ nhạt đần đi nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.
  1. Bí quyết bảo quản giày da, giày da lộn

Luôn giữ giày khô ráo

Giày da, giày da lộn nếu gặp mưa thường xuyên sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, trước khi ra đường bạn nên kiểm tra thời tiết trước. Đặc biệt, vào mùa mưa bạn nên hạn chế sử dụng những đôi giày làm bằng chất liệu này mà nên thay bằng những đôi giày làm từ chất liệu có khả năng chịu nước.

Bảo quản giày cẩn thận

  • Với các sản phẩm giày da lộn, khi không sử dụng bạn nên cất chúng thật cẩn thận ở những nơi khô ráo. Tránh những nơi có độ ẩm cao như gác mái, hầm để xe…
  • Giày sau khi vệ sinh xong bạn nên dùng miếng kê hoặc cuộn giấy đút vào bên trong giày để giữ dáng cho chiếc giày và giúp giày khô tự nhiên.

Xem thêm: Bí quyết làm sạch giày đen bẩn

Sử dụng các loại kem, si bảo vệ da

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm kem bảo vệ, xi dành cho các sản phẩm bằng da và da lộn. Khi sử dụng, chúng sẽ tạo ra một lớp ngăn bụi và nước bám vào đôi giày, giúp bảo vệ giày tốt hơn.

Khi mới mua một đôi giày về bạn nên thoa ngay một lớp kem bảo vệ hoặc xi cho giày và tiếp tục làm như thế mỗi khi vệ sinh chúng.

Tuy nhiên, cần lưu ý là những sản phẩm xi, kem bảo vệ thường chỉ giúp giảm thiểu bụi bẩn chứ không thể tránh hoàn toàn. Vì thế, để tăng tuổi thọ cho đôi giày bạn nên kết hợp thêm những bí quyết khác nữa nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo quản đôi giày da, giày da lộn của mình luôn trông như mới.

Biquyetvang.com