Bí quyết trị chảy máu chân răng từ thiên nhiên

Người xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, một hàm răng chắc khỏe là dấu hiệu cho thấy bạn đang sở hữu một sức khỏe dồi dào.

Trị chảy máu chân răng

Ngược lại, nếu bạn đang gặp tình trạng chảy máu chân răng thì bạn cần phải áp dụng ngay những bí quyết trị chảy máu chân răng từ thiên nhiên mà Bí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

  1. Trị chảy máu chân răng bằng cà chua

Cà chua là loại quả cực kỳ quen thuộc, dễ ăn và đặc biệt là có tác dụng trị bệnh chảy máu chân răng cực kỳ hiệu quả. Những gì bạn cần làm là 1 ngày ăn khoảng 3-4 lần cà chua, mỗi lần ăn từ 1-2 quả. Chỉ sau khoảng 2 tuần bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy hiệu quả của phương pháp này.

  1. Dùng trà túi lọc trị chảy máu chân răng

Hãy dùng một túi trà túi lọc nhỏ nhúng vào ly nước lạnh rồi đặt vào khu vực lợi bị chảy máu. Cách này sẽ giúp cầm máu nhanh chóng.

  1. Ăn bưởi để trị chảy máu chân răng

Bưởi là loại quả rất giàu viamin C. Trung bình một quả bưởi chứa khoảng 92,5mg vitamin C. Mỗi ngày ăn 2 quả bưởi, liên tục trong nửa tháng sẽ giúp gia tăng lượng vitamin C trong máu, nhờ đó sẽ giúp làm lành các tổn thương một cách nhanh chóng.

Cần lưu ý là khi ăn bưởi xong bạn không nên đánh răng ngay vì chất axit trong bưởi có thể khiến men răng bị yếu đi và làm mòn răng của bạn.

Xem thêm: Bí quyết làm đẹp với vitamin c

  1. Ăn xoài giúp trị chảy máu chân răng

Xoài chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A. Đặc biệt, khi bạn ăn xoài xanh thì lượng vitamin C bạn nhận được sẽ nhiều hơn so với vitamin A. Mỗi ngày ăn một quả xoài sẽ giúp cung cấp vitamin C cho cơ thể, nhờ đó bệnh chảy máu chân răng cũng đồng thời được chữa trị một cách hiệu quả.

  1. Trị chảy máu chân răng bằng chanh và tỏi

Lấy 1 quả chanh, 2 gr tỏi xay nhuyễn với nhau rồi dùng đắp vào vùng lợi bị sưng và chảy máu. Ngoài ra, trong chanh cũng có chửa vitamin C nên sẽ giúp chặn đứng chảy máu chân răng hiệu quả.

  1. Quả me trị chảy máu chân răng

Dùng 3 – 5g thịt quả me chín pha với nước ấm để uống sau khi ăn tối, uống liên tục trong 7 ngày sẽ mang đến cho bạn kết quả bất ngờ.

Hoặc bạn cũng có thể dùng 20 quả me xanh cạo vỏ rồi cho vào đun với 2 chén nước đến khi còn 1 chén thìa chắt ra chén và cho thêm 1 ít đường hoặc mật ong vào uống. Thực hiện liên tục trong 5-7 ngày sẽ giúp trị chảy máu chân răng cực kỳ hiệu quả.

  1. Lá che giúp trị chảy máu chân răng

Lá chè tươi rửa sạch rồi cho vào túi vải, đổ nước sôi vào để hãm cho ra trà rồi cho thêm một 1 muỗng cà phê mật ong nữa vào. Dùng nước trà này ngậm trong 3 phút sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh chảy máu chân răng.

Ngoài ra, cách này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh về răng miệng, viêm học, tưa lưỡi, viêm lợi, viêm chân răng.

Hy vọng những bí quyết này sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh chảy máu chân răng.