Bí quyết sử dụng omega-3 tốt nhất cho bà bầu

Omega-3 là dưỡng chất thường được khuyên dùng đối với bà bầu vì có tác động tích cực đối với sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Thế nhưng sử dụng omega-3 thế nào mới là tốt nhất đối với thai phụ?

Bí quyết sử dụng omega-3

Trong bài viết này Bí Quyết Vàng sẽ gửi đến các bạn một vài bí quyết sử dụng omega-3 tốt nhất cho bà bầu để giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, đồng thời gian thai nhi phát triển cả về thể chất lẫn trí não.

Omega-3 có lợi ích thế nào đối với bà bầu?

Omega-3 là một loại axit béo có tác dụng thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp tăng cường trí thông minh, đồng thời còn hỗ trợ tti1ch cực đối với việc phát triển thể chất và các kỹ năng vận động của trẻ.

Thai phụ sử dụng omega-3 trong quá trình mang thai sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị dị ứng thức ăn, phòng chống bệnh eczema đối với thai nhi. Ngoài ra, omega-3 còn có tác dụng kích hoạt hệ thống miễn dịch của mẹ để cơ thể mẹ sản sinh ra những kháng thể có lợi, phòng ngừa những căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Khi mẹ bổ sung omega-3 cho cơ thể trong thời gian mang thai, DHA sẽ được chuyển từ mẹ sang thai nhi qua đường nhau thai, từ đó tác động đến sự phát triển của bé kể từ khi còn trong bụng mẹ.

Lời khuyên về việc sử dụng omega-3 đối với mẹ bầu

Với một người khỏe mạnh, liều dùng omega-3 hợp lý mỗi ngày rơi vào khoảng 500mg. Để bổ sung đủ lượng omega-3 cần thiết cho cơ thể mẹ bầu có thể sử dụng các loại viên uống multi-vitamin, nên có 500mcg folate, dầu cá, probiotic, sắt và vitamin D.

Folate là một chất rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Chất này có tác dụng đặc biệt đối với sự phát triển não bộ của thai nhi. Việc sử dụng các viên uống bổ sung omega-3 và sử dụng các thực phẩm giàu omega-3 trong quá trình mang thai sẽ tạo ra một tấm khiên bảo vệ đối với sức khỏe của thai nhi.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc sức khỏe mang thai

Omeaga-3 có trong thực phẩm

Nguồn omega-3 tốt nhất là nguồn omega-3 đến từ các thực phẩm thiên nhiên như cá hồi, cá mồi, cá ngừ, các loại hạt dinh dưỡng…

Mỗi tuần mẹ bầu nên bổ sung 3 lần các thực phẩm giàu omega-3 vào trong bữa ăn của mình. Tuy nhiên, đối với những loại cá chứa kim loại nặng như cá tuyết thì mẹ bầu nên cẩn thận khi sử dụng. Tốt nhất là không nên sử dụng những loại cá này trong suốt thời gian mang thai.

Nếu mẹ bầu không thích ăn cá thì có thể tìm đến những nguồn bổ sung omega-3 khác như trứng, sữa, các thực phẩm có thành phần tăng cường omega-3 tốt cho sức khỏe của mẹ và bé

Biquyetvang.com