Bí quyết sử dụng dầu cá với phụ nữ mang thai

Dầu cá ngoài việc cung cấp nhiều axit béo thiết yếu, giảm rối loạn tâm thần. Theo nghiên cứu mới nhất của nhà khoa học.

Dầu cá có tác dụng tích cực tốt cho trẻ sơ sinh. Đó là lý do mà các mẹ bầu nên chủ động bổ sung dầu cá trong thai kỳ. Để khi sinh bé ra, bé sẽ ít bệnh vặt hoặc sức để khác của bé cung cao hơn. Nhờ tác dụng của DHA và axit béo omega. Vậy bí quyết sử dụng dầu cá với phụ nữ mang thai như thế nào là hợp lý.

Bí quyết sử dụng dầu cá với phụ nữ mang thai

Nghiên cứu về tác dụng của dầu cá tới phụ nữ mang thai

Một vài nghiên cứu thực hiện trên một nhóm phụ nữ đang mang thai. Từ giai đoạn thứ hai của thai kỳ, cho tới khi còn của họ được 6 tháng tuổi. Một nữa trong số những phụ nữ có uống viên bổ sung DHA, với hàm lượng 400mg/ngày. Sau khi sinh em bé ra, đã cho thấy, con của phụ nữ được uống DHA đã có sức đề kháng cao hơn.

Dầu cá được cho là có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở giai đoạn 1 tháng tuổi, những trẻ sơ sinh có mẹ được bổ sung DHA nếu mắc bệnh đường hô hấp sẽ mau khỏi bệnh hơn. Một số nghiên cứu khác trước đây cũng cho thấy axit béo Omega-3 có thể cải thiện chức năng của nhiều loại tế bào khác nhau.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng omega 3 cho bà bầu

Qua nhiều kết quả nghiên cứu, ở giải đoạn 1 tháng tuổi, những trẻ sơ sinh có mẹ được bổ sung DHA. Khi bé bị mắc bệnh đường hô hấp, nhờ có sức đề khác tốt, bệnh của bé cũng nhanh chóng khỏe. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy axit béo Omega-3 giúp cải thiện chức năng của nhiều tế bào.

Uống dầu cá đúng cách

Theo các bác sĩ khuyến cáo, bà bầu nên sử dụng ít nhất 250mg Omega -3, với khoảng 200mg mỗi ngày và 50mg EPA trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra, trong thời kỳ cho con bú, các bà mẹ cũng nên bổ sung DHA, EPA bởi trong thời kỳ này trẻ chủ yếu lấy dinh dưỡng từ người mẹ. Một điều nữa bạn nên nhớ lượng Omega -3 trong các loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh thương thấp hơn so với sữa mẹ.