Bí quyết phòng tránh những nguy cơ nhiễm bệnh tiềm ẩn khi quan hệ

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, đôi khi việc quan hệ tình dục lại tìm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Bí Quyết Vàng tìm hiểu bí quyết giúp phòng tránh những nguy cơ nhiễm bệnh tiềm ẩn khi quan hệ để có thể giữ gìn sức khỏe cho bản thân và “bạn tình” nhé.

Quan hệ tình dục

 

Có lẽ giờ đây khái niệm “quan hệ” bằng miệng hay còn gọi là oral sex đã chẳng còn xa lạ với nhiều người. Ngày càng có nhiều cặp đôi thích lựa chọn kiểu quan hệ này thay vì kiểu truyền thống vì mang đến cảm giác mới lạ. Thế nhưng, ít ai biết rằng kiểu quan hệ này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe.

“Oral sex” kiểu quan hệ có nguy cơ nhiễm bệnh cao

Nhiều người vẫn nghĩ Oral sex là một kiểu quan hệ an toàn. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Các bác sĩ khuyến cáo rằng không có hình thức quan hệ tình dục nào thật sự an toàn 100%. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ảnh hưởng đên nhiều cơ quan của cơ thể. Do đó, việc quan hệ bằng miệng cũng có nguy cơ lây nhiễm như những kiểu quan hệ tình dục khác.

Theo TS-BS Lê Vương Văn Vệ thuộc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: quan hệ bằng miệng hoàn toàn không phải là một phương pháp quan hệ tình dục an toàn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi quan hệ bằng miệng bạn vẫn có nguy cơ mắc phải một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, viêm gan siêu vi B…

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục bằng miệng, nếu bạn tình của bạn đang mắc bệnh và bộ phận sinh dục hoặc cổ họng của bạn có vết trầy xước nhỏ hay vết thương hở thì nguy cơ bạn bị nhiễm bệnh từ bạn tình là rất cao. Trường hợp bạn tình của bạn đang mắc HPV – một loại virus nguy hiểm gây ung thư thì nguy cơ bạn bị nhiễm virus này là rất cao. Không chỉ thế, khi quan hệ tình dục bằng miệng thì nguy cơ mắc phải những căn bệnh như nấm vòm họng, nấm miệng, sùi mào gà…là rất cao.

Bên cạnh đó, đối với nam giới việc quan hệ bằng miệng thường xuyên hoàn toàn không phải việc tốt. Vì khi quan hệ bằng miệng nam giới thường khó kiềm nén mà xuất tinh sớm. Nếu việc này kéo dài thì có thể dẫn đến việc nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.

Vì thế, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả bạn và bạn tình, khi quan hệ các bạn nên lựa chọn những phương pháp phòng chống an toàn điển hình như sử dụng bao cao su khi quan hệ và nên hạn chế việc quan hệ bằng miệng.

Bí Quyết Vàng