Bí quyết nhận dạng 5 loại thực phẩm có hại cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì vậy, ai ai cũng mong muốn đôi mắt của mình thật khỏe mạnh.

Thế nhưng, chúng ta không biết rằng, có một số loại thực phẩm, ngấm ngầm gây hại cho đôi mắt. Bí Quyết Vàng xin chia sẻ một vài thực phẩm không có hại cho mắt, nào cùng tìm hiểu nhé!

Loại thực phẩm có hại cho mắt

Bánh quy

Bánh quy

Rất nhiều người thích ăn bánh quy vì dễ làm, dễ bảo quản, và quan trọng là kích cỡ nhỏ, dễ ăn. Tuy nhiên, bánh quy là thực phẩm có thể tác động xấu tới đôi mắt. Một nghiên cứu về thực phẩm cho thấy, chất béo thực vật không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch, vào tạo nên áp lực tới các tế bào bên trong mắt. Chính điều này khiến cho dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, và cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, làm mắt bị đột quỵ, cũng như giảm hoặc mất kiểm soát thị lực.

Xem thêm: Bí quyết trị cao huyết áp bằng trứng cút

Bơ thực vật

Bơ thực vật

Margarin (bơ thực vật): Nhiều người cho rằng bơ thực vật là sự lựa chọn lành mạnh vì có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực vật. Tuy nhiên, cũng như các loại bơ khác, margarin cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn. Gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa trong quá trình chuyển hóa này, và gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể nói chung và đôi mắt nói riêng.

Đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ 

Đồ ăn chiên rán, nhiều dầu mỡ 

Ai cũng biết những thực phẩm chiên rán nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng, nạp thường xuyên các thực phẩm chiên rán vào cơ thể khiến cho số lượng các gốc tự do tăng lên, đây chính là một trong các nguyên nhân gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt, đồng thời đẩy nhanh quá trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, chất lượng dinh dưỡng trong thực phẩm cũng bị giảm đáng kể sau quá trình chiên rán.

Đường 

Đường là một trong những gia vị góp mặt không ít trong các món ăn. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng (AMD), là nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực. Chúng làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng, gây hại cho võng mạc, bộ phận quan trọng nhất của mắt.

Nước ngọt

Nước ngọt chứa nhiều đường nhân tạo, tăng nguy cơ cao huyết áp và nồng độ triglycerid. Những nguy cơ này là nguyên nhân lớn khiến cho chất lượng làm việc của mắt giảm thiểu đáng kể. Trên đây là những thực phẩm có nguyên nhân khá lớn tác hại xấu đến mắt, chúng ta nên hạn chế trong bữa ăn hàng ngày để tăng chất lượng cho đôi mắt nhé!

Biquyetvang.com