Bí quyết nhận biết nước hoa bạn dùng có phải là hàng thật hay không?

Chắc hẳn bạn luôn đặt câu hỏi, làm cách nào có thể phân biệt nước hoa của mình là chính thật?

Dù nơi bán khẳng định sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nhưng với thị trường mở hiện nay việc pha trộn các lọ nước hoa giả, cùng thủ đoạn tinh vi sẽ khiến bạn khó có thể chọn được đâu là chính xác. Vậy cách nào là hữu hiệu để mua được hàng chính thật? Ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết nhanh chóng và chính xác ngay sau đây nhé.

Bí quyết nhận biết nước hoa

Dạo quanh thị trường nước hoa hiện nay, các thương hiệu nước hoa nổi tiếng đã dần có các nhà phân phối trực tiếp ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn đông đảo 1 số bạn trẻ chọn cách mua hàng “xách tay” ở các cửa hàng chuyên nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nơi. Tuy giá thành có phần “nhẹ” hơn 1 chút nhưng tính chất nguồn gốc luôn làm cho ta đặt câu hỏi và nghi ngờ.

Các cách nhận biết nước hoa chính hãng:

Màu sắc của nước hoa: 

 Với nước hoa thật phải trong, không mờ đục, đặc biệt phía dưới đáy chai tuyệt đối không được có cặn.

Giá cả:

Ông bà ta luôn lưu truyền câu “tiền nào của đấy”. Nếu bạn mua một chai nước hoa với giá thấp hơn giá ngoài thị trường rất nhiều, bạn sẽ nên cân nhắc nhé vì chẳng thể mua được hàng tốt với giá hời đâu. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bán hàng giả với giá hàng thật nên giá cả cũng chưa phải là 1 thước đo để phân biệt nhưng đây cũng là 1 cách để ta có thể phân biệt được.

Vỏ hộp nước hoa:

Đối với nước hoa thật, vỏ hộp thường có màu sáng, đường nét thông tin sản phẩm rõ ràng in rất sắc sảo. Điều này ngược lại với hàng giả thì màu xỉn, các dòng in nổi cũng thô. Chai nước hoa thật sẽ được làm bằng thủy tinh trong veo, thiết kế tinh xảo còn hàng nhái thường dùng các loại vỏ chai kém chất lượng,màu xỉn hơn, dòng chữ in lỗi, đôi khi còn nhòe thậm chí sai chính tả.

Ngoài ra, ta có thể so mã REF trên vỏ chai. Đối với nước hoa thật mã sẽ trùng với mã ghi trên vỏ hộp, đây là chi tiết mà các kiểu nước hoa giả thường không thể làm được.

Đối với chữ in trên chai, ta có thể kiểm tra bằng cách lấy tay cạo nhẹ chữ trên thân chai, nếu chữ in này dễ bị bong, trầy xước thì chắc chắn đó là nước hoa giả, tuyệt đối không nên mua.

Dựa vào mùi hương:

Mùi hương là yếu tố quyết định khi bạn mua 1 lọ nước hoa nên dĩ nhiên nước hoa thật sẽ có mùi hương lâu hơn, thường gồm ba tầng hương: hương trên cùng, hương ở giữa và hương thơm ở dưới. Khi bạn lắc đều lọ nước hoa, ba mùi này sẽ hòa trộn lại với nhau và cho ra mùi hương quyến rũ khác, giúp bạn lưu hương suốt cả ngày. Sẽ dễ nhận ra với nước hoa giả, chỉ 5-10 phút sau khi xịt, mùi hương sẽ biến mất.

Vậy sau bài chia sẻ trên, bạn đã thật sự có thể phần nào tự tin khi đi mua nước hoa rồi. Tuy nhiên, do yếu tố lợi nhuận nên rất nhiều nơi bán các loại nước hoa giả như “thật”. Để tránh tình trạng mua lầm hàng, Bí Quyết Vàng mong bạn sẽ lưu ý chọn lựa nơi bán uy tín để an tâm sử dụng mùi hương bạn yêu thích nhé. Xem thêm những bí quyết làm đẹp tại Biquyetvang.com