Bí quyết nâng cao khả năng sáng tạo với giấc ngủ trưa


Nhiều bạn thường cảm thấy khả năng sáng tạo của mình đang bị suy giảm trầm trọng và không ngừng tìm cách để cải thiện nó.

Nhiều bạn thường cảm thấy khả năng sáng tạo của mình đang bị suy giảm trầm trọng và không ngừng tìm cách để cải thiện nó.

Bí Quyết Vàng sẽ mách nhỏ cho bạn một bí quyết giúp nâng cao khả năng sáng tạo của não bộ chỉ với giấc ngủ trưa

sáng tạo với giấc ngủ trưa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ trưa sẽ giúp thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động khỏe mạnh hơn, nhờ đó bạn sẽ sống lâu hơn, trẻ trung, năng động hơn và giảm nguy cơ mắc chứng béo phì, thừa cân. Không chỉ thế, một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bộ não của chúng ta được nghỉ ngơi, nhờ đó bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, trí nhớ và khả năng sáng tạo của não bộ cũng được cải thiện.

Xem thêm: Bí quyết tăng trí nhớ mỗi ngày

Theo nghiên cứu do Tiến sĩ Matthew Walker, một trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học California thực hiện với một nhóm gồm 39 thanh niên khỏe mạnh. Những người tham gia nghiên cứu này được chia thành 2 nhóm là nhóm ngủ trưa và nhóm không ngủ trưa. Hai nhóm này cùng được giao nhiệm vụ ghi nhớ nhiều thông tin và dữ liệu. Việc ghi nhớ này được thực hiện vào giữa trưa. Sau đó, nhóm ngủ trưa sẽ có thời gian ngủ trưa khoảng 1 tiếng rưỡi, còn nhóm không ngủ trưa vẫn trong trạng thái tỉnh táo. Đến khoảng 6 giờ chiều, cả hai nhóm này sẽ tiến hành thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngủ trưa ngon giấc

Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm ngủ trưa đạt được kết quả ghi nhớ thông tin và dữ liệu tốt hơn so với nhóm không ngủ trưa. Giải thích cho vấn  đề này, Tiến sĩ Matthew Walker cho biết việc ngủ trưa có tác dụng giúp làm sạch không gian lưu trữ tạm thời của não bộ. Một giấc ngủ trưa kéo dài từ 30 phút – 1 tiếng sẽ giúp cho tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn, cơ thể tỉnh táo hơn, đồng thời khôi phục được nguồn điện não, nhờ đó bạn sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, khả năng sáng tạo liên quan chủ yếu đến bán cầu não phải và bán cầu não này thường sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn dành ra khoảng 30 phút cho một giấc ngủ trưa. Vì trong lúc bạn ngủ trưa thì bán cầu não phải của bạn sẽ được dọn dẹp một cách tự động và nghỉ ngơi. Nhờ đó, bán cầu não phải sẽ hoạt động tốt và hiệu quả hơn rất nhiều sau khi ngủ dậy.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt, tăng khả năng sáng tạo, xem thêm những bí quyết sống khỏe tại Biquyetvang.com