Bí quyết massage thư giản toàn thân chỉ bằng một quả bóng golf

Massage là phương pháp cực kỳ hiệu quả để giúp cơ thể thư giãn, giảm căng cơ, đau nhức.Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian cho những buổi massage thư giãn tại spa thì hãy thử áp dụng bí quyết massage thư giãn toàn thân chỉ bằng một quả bóng golf mà Bí Quyết Vàng chia sẻ sau đây nhé.

Massage quả bóng golf

  1. Bài massage hỗ trợ xương sống

Bạn hãy dùng một quả bóng golf đặt giữa lưng và ghế ngồi, đặt trọng tâm vào phía trên hoặc phía dưới cột sống, ngã người về sau rồi ngồi thẳng lưng để giữ cho quả bóng golf ở đúng vị trí. Kế đó, bạn bắt đầu di chuyển nhẹ nhàng phần lưng sang hai bên để lưng được massage liên tục khi ngồi làm việc.

Bài này sẽ giúp bạn có được tư thế ngồi đúng, không gây tổn hại cho xương sống, đồng thời xoa dịu những cơn đau lưng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  1. Bài massage giúp kéo giãn gân

Nếu bạn thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức do bị căng cơ ở vùng mông và bắp đùi thì bài tập massage này sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Khi ngồi làm việc hay thư giãn trên ghé bạn chỉ việc kẹp 1-2 quả bóng golf vào chân, ngay dưới vùng cơ bị căng nhức. Quả bóng golf khi bị ép dưới chân sẽ giúp bạn thư giãn những vùng cơ bị căng nhức một cách vô cùng hiệu quả.

  1. Bài tập massage cổ

Ngồi lâu trước bàn làm việc sẽ khiến cho vùng cổ của bạn thường xuyên bị những cơn đau nhức hành hạ. Để xoa dịu tình trạng này bạn hãy dùng tay lăn nhẹ nhàng một quả bóng golf thành những đường tròn xung quanh khu vực bị đau nhức.

  1. Bài massage hỗ trợ cổ tay

Những người thường xuyên sử dụng máy tính hay làm những công việc yêu cầu sử dụng xương cổ tay nhiều thường có nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay rất cao. Nếu những triệu chứng bạn đang gặp phải chỉ mới ở mức độ nhẹ thì bạn có thể dùng một quả bóng golf để xoa dịu những cơn đau nhức ở cổ tay bằng cách tựa cổ tay lên trái bóng golf và lăn qua lăn lại khi dùng chuột, đánh máy hay khi sử dụng bàn tay.

  1. Bài tập massage chân

Đi bộ đường dài hay liên tục phải di chuyển là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức khó chịu ở vùng chân. Lúc này đây, những bài tập massage chân là phương pháp đơn giản lại cực kỳ hữu hiệu giúp bạn thoát khó sự quấy nhiễu của những cơn đau này một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần ngồi trên ghế, đặt quả bóng golf vào dưới lòng bàn chân rồi lăn qua lại để quả bóng giúp đánh tan những cơn đau nhức cơ chân khó chịu mà bạn đang gặp phải.

  1. Bài massage thư giãn vai và ngực

Khi bạn nâng hay vác các vật nặng, vai là vị trí phải nâng đỡ nhiều sức năng nhất. Để giúp đôi vai được thư giãn sau khi mang vác vật nặng bạn hãy dùng tay ấn quả bóng golf lên vai, ngay trên phần nách và dưới xương quai xanh sau đó nhẹ nhàng lăn quả xong xung quanh khu cực này để xoa dịu các cơn đau.

  1. Bài massege thư giãn bắp chân

Khi phải di chuyển thường xuyên nhiều người sẽ phải đối mặt với sự hành hạ của những cơn đau nhức bắp chân. Để xoa dịu những cơn đau nhức ở vùng này bạn hãy lấy 1-2 quả bóng golf đặt dưới vùng chân dưới rồi dùng tay ấn mạnh quả bóng lên bắp chân, lăn qua lăn lại. Lưu ý, nên tập trung lăn bóng ở những khu vực bị đau nhức.

  1. Bài massage lưng

Với bài massage này bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một người khác. Hãy nhờ một người thân của bạn cầm quả banh golf lăn đều lên khu vực ở giữ hai bên xương vai và vùng hẹp nhất của lưng. Bài massage này sẽ giúp bạn giải quyết được những cơn đau nhức khó chịu ở vùng lưng một cách nhanh chóng.

Hy vọng với những bí quyết massage bằng bóng golf mà Bí Quyết Vàng vừa chia sẻ các bạn sẽ không còn phải cố gắng chịu đựng những cơn đau nhức khó chịu nữa.