Bí quyết lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe phụ nữ

Có rất nhiều loại thực phẩm trông thì rất ngon và hấp dẫn nhưng lại không hề tốt đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

Trong bài viết này Bí Quyết Vàng sẽ mang đến cho chị em phụ nữ những bí quyết  lựa chọn thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe phụ nữ một cách tốt nhất. Một lầm tưởng cực kỳ tai hại mà khá nhiều chị em phụ nữ mắc phải đó cho rằng các loại nước uống có ga có hàm lượng kalo thấp nên sẽ giúp ít cho việc giảm cân. Tuy nhiên, sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

  1. Hãy tránh xa các loại đồ uống có ga

Đồ uống có ga

Những loại đồ uống có ga thường sẽ khiến chúng ta có cảm giác thèm ăn, đồng thời lượng đường trong những loại thức uống này thường khá nhiều nên sẽ khiến cho nồng độ insulin trong cơ thể chúng ta tăng cao, gây tích tụ chất béo, phát triển kháng leptin, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nhất là ung thư vú ở phụ nữ.

  1. Hãy bỏ thói quen nhai kẹo cao su

thói quen nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su đối với nhiều người gần như đã trở thành một thói quen khó bỏ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen gần như vô hại này lại có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi bạn nhai kẹo cao su bạn cũng đồng thời nuối vào bụng một lượng lớn không khí gây ra tình trạng đầy hơi, đau bụng. Ngoài ra, trong kẹo cao su chứa rất nhiều đường cũng như các chất phụ gia khác có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe bạn nên hạn chế việc nhai kẹo cao su đi nhé.

  1. Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ

Hạn chế tiêu thụ thịt đỏ

Một điều chắc chắn rằng những loại thịt đỏ mà điển hình là thịt bò thường rất thơm ngon, hấp dẫn và khó cưỡng lại. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều thịt đỏ thật sự không hề tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ.

Một vài nghiên cứu của đại học Harvard đã chỉ ra rằng, những phụ nữ tiêu thụ 1,5 lượng thịt đỏ so với khẩu phần ăn hàng ngày thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn đến 22% so với những người chỉ tiêu thụ 1.0 lượng thịt đỏ so với khẩu phần ăn. Vì thế, thay vì ăn các món ăn làm từ thịt bò bạn có thể thay thế bằng cách bổ sung vào bữa ăn những loại thực phẩm khác lành mạnh hơn như cá hồi, rau cũ, hạt dinh dưỡng…

Xem thêm: Bí quyết giảm cân bằng giấm táo

  1. Uống sữa nhiều không tốt như bạn tưởng

Uống sữa nhiều không tốt

Mặc dù trong sữa chứa khá nhiều các chất bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng việc sử dụng sữa không đúng cách vẫn sẽ mang đến những tác hại khó lường đối với cơ thể.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những phụ nữ sử dụng nhiều các thực phẩm được chế biến từ sữa ít béo thường có nguy cơ vô sinh cao hơn 85% so với những phụ nữ sử dụng các loại sữa có hàm lượng chất béo cao.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những loại sữa chua không béo hoặc ít béo thường chứa lượng đường cao hơn so với loại sữa chua có độ béo cao. Vì thế nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì tốt nhất bạn nên cân nhắc khi sử dụng những sản phẩm này.

  1. Thực phẩm bổ sung không phải là thần dược

Thực phẩm bổ sung

Một số nghiên cứu cho thấy có hơn 50% dân số Mỹ thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Chúng ta không phủ nhận những tác dụng tốt mà các loại thực phẩm chức năng mang lại nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng hoàn toàn tốt đối với sức khỏe phụ nữ.

Các loại thực phầm bổ sung đều đã trải qua giai đoạn xử lý nên một điều chắc chắn rằng chúng không thể giàu dưỡng chất như các loại thực phẩm thiên nhiên. Vì thế, thay vì sử dụng các loại thực phẩm chức năng hàng ngày bạn nên thay bằng các loại thực phẩm tự nhiên nhất để bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể nhé.

Biquyetvang.com