Bí quyết làm mịn da, sạch mụn lưng vĩnh viễn cực hiệu quả

Nhận thấy mụn ở lưng luôn là nổi ám ảnh cho chị em nó khiến cho da sần sùi, không được mịn màng. Vì vậy chị em cảm thấy không được tự tin thoải mái khi diện những bộ cánh hở lưng quyến rũ. Bí Quyết Vàng xin chia sẻ với các chị em phương pháp để làm mịn da, sạch mụn lưng một cách hiệu quả.

Bí quyết làm sạch mụn lưng vĩnh viễn

Bên cạnh chế độ ăn uống thanh đạm, hạn chế dầu mỡ để làm đẹp từ bên trong.  Chị em có thể áp dụng phương pháp làm sạch da bằng xơ mướp – một nguyên liệu tẩy da chết hoàn hảo để làm mịn da, sạch mụn lưng. Bạn chỉ cần pha thêm một chút nguyên liệu là bạn đã có cách trị mụn lưng cực tốt rồi.

 Nguyên liệu cần có:

– 1 thanh xà phòng màu trong

– 1 ống nhựa hình trụ, có nắp đậy

 – 1 mùi tinh dầu ưa thích

– 1 xơ mướp. Có thể tìm dễ dàng ở chợ hoặc tự làm xơ mướp. Cách làm xơ mướp khá đơn giản như sau phơi nắng quả mướp già khoảng 2-3 ngày để vỏ khô lại. Sau đó, bóc vỏ ngoài đi, còn lại phần ruột khô bên trong. Mỗi ruột này dùng được trong 1 tuần, nếu quả mướp to bạn có thể cắt ra 2-3 phần, mỗi lần dùng 1 phần.

Trị mụn ở lưng bằng xơ mướp

Cách tiến hành:

– Cho xơ mướp vào khuôn.

– Cắt bánh xà phòng thành từng miếng nhỏ và làm chảy. Sau đó, cho thêm vài giọt tinh dầu vào và đảo đều hỗn hợp. Có thể cho thêm tinh dầu có màu sắc để dung dịch có màu đẹp hơn.

– Từ từ rót hỗn hợp này vào khuôn đến khi hết hỗn hợp. Lưu ý bạn không nên đổ đầy đến nắp mà hãy chừa ra 2-3 cm nhé.

Xem thêm: Bí quyết phục hồi tóc bằng tinh dầu bưởi

– Để khô xà phòng hoàn toàn, sau đó cho vào tủ lạnh 20 phút để hỗn hợp đông lại rồi gỡ khuôn. Dùng tay từ từ tháo nắp và đẩy xơ mướp lên. Cuối cùng, dùng dao thật sắc để thái xà phòng thành từng miếng nhỏ, bạn đẩy tới đâu thì cắt tới đó sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài cách trên, để tối giản hơn, bạn chỉ cần ngâm xơ mướp vào nước cho mềm ra rồi dùng như bông tắm hàng ngày. Khi tắm, cho một ít sữa tắm vào xơ mướp rồi nhẹ nhàng chà lên lưng, rồi xả lại với nước sạch. Sau khi dùng xong, nên giặt sạch xơ mướp và phơi khô để tiếp tục dùng cho những lần sau.

Xơ mướp vừa có tác dụng tẩy tế bào chết, vừa có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt vấn đề mụn ở lưng nếu bạn chăm sử dụng. Chúc các bạn sớm trị mụn thành công tại

Biquyetvang.com