Bí quyết làm đẹp tóc từ lá ổi hiệu quả

Rất nhiều người trong chúng ta đều biết đến những lợi ích mà ổi mang đến cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng không chỉ quả ổi mà cả lá ổi cũng mang đến nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên.

Bí quyết làm đẹp tóc từ lá ổi

Hãy cùng Bí Quyết Vàng khám phá bí quyết làm đẹp tóc từ lá ổi cực kỳ đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Trong quả ổi cũng như lá ổi đều chứa nhiều các vitamin nhóm B như vitamin B2, B3, B5, B6. Vitamin B3, B5, B6 có tác dụng làm sáng da an toàn và hiệu quả. Trong khi đó, vitamin B2 lại có tác dụng giúp cải thiện và làm trẻ hóa các tế bảo. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp nang tóc khỏe mạnh hơn, kích thích tóc phát triển nhanh dài và trở nên chắc khỏe hơn.

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, thường xuyên sử dụng lá ổi để gội đầu là phương pháp cực kỳ hiệu quả để giảm tình trạng tóc gãy rụng.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc chuẩn salon

Phương pháp thực hiện cũng khá đơn giản:

  • Bước 1: Lá ổi tươi rửa sạch, đem đun sôi với 1 lít nước.
  • Bước 2: Nước lá ổi sau khi đun sôi bạn để nguội bớt rồi dùng nước này gội đầu. Nhớ massage nhẹ nhàng da đầu và tóc để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da đầu.
  • Bước 3: Xả tóc lại với nước sạch.

Kiên trì thực hiện cách này 2 – 3 lần/ tuần, chẳng bao lâu bạn sẽ thấy tình trạng tóc gãy rụng sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Mái tóc của bạn cũng sẽ trở nên chắc khỏe và dày mượt hơn.

Sử dụng lá ổi để dưỡng tóc là một phương pháp trị rụng tóc dân gian cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm mà bạn nên thử nghiệm. Chúc bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc như mong ước với bí quyết này nhé.

Biquyetvang.com