Bí quyết kinh doanh quần áo online thành công

Kinh doanh online đang một ngày một phát triển. Khi internet đang được áp dụng vào bán hàng, bởi giúp cho bạn tiết kiệm được kinh phí thuê mặt bằng. Cùng nhiều sự tiện lợi cho người mới bắt đầu khởi nghiệp bằng kinh doanh online. Sau đây là cách kinh doanh quần áo online thành công.

Bí quyết kinh doanh quần áo online thành công

Xác định khách hàng mục tiêu, phân khúc khách hàng cho cửa hàng

Trước khi mở kinh doanh một shop quần áo online thì bản cần phải xác định khách hàng mà bạn muốn hướng tới, bằng cách trả lời những câu hỏi sau.

– Đối tượng khách hàng mà bạn muốn bán sản phẩm là ai: phụ nữ, nam giới, trẻ em, sinh viên, dân văn phòng..?

– Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì, bạn có hiểu biết về đối tượng khách hàng, tâm lý và nhu cầu mua sắm, mức thu nhập của họ?

– Khả năng thành công và thất bại sẽ khoảng bao nhiêu % theo dự tính của bạn? Nếu cảm thấy có khả năng thành công cao hơn thất bại nhiều lần thì hãy làm. Tuyệt đối không nên làm theo trào lưu hay bị rủ rê.

Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của việc kinh doanh thời trang online. Bạn phải xác định rõ đối tượng mà shop thời trang của bạn hướng đến để lựa chọn sản phẩm cung cấp phù hợp. Ví dụ như khách hàng của bạn là giới văn phòng thì mặt hàng hướng tới là đồ công sở là một trong những lựa chọn tối ưu. Hay là khách hàng bạn hướng tới là khách hàng tuổi teen thì sản phẩm là những sản phẩm trẻ trung, cá tính. Ngoài ra bạn cần phải biết cách mix đồ sao cho bắt mắt thu hút người xem sản phẩm.

Tìm nguồn cung cấp hàng

Bí quyết kinh doanh quần áo online thành công

Viêc tìm sản phẩm, mặt hàng cung cấp cũng đóng vai trò quan trọng không kém sau bước xác định đối tượng khách hàng. Đặc biệt tìm kiếm những nguồn hàng phong phú và uy tín đó là vấn đề mà shop thời trang cần lưu ý. Hiện nay shop thời trang thường nhập nguồn hàng từ Quảng Châu, Thái lan. Hay là những chợ nổi tiếng về thời trang tại Việt Nam như: chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ An Đông (TP. Hồ Chí Minh), chợ Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh)… Ngoài ra bạn có thể lấy nguồn hàng ở các chợ cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài – Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia).

Vì vậy bạn cần trả lời những câu hỏi sau khi nhập nguồn hàng:

– Bạn sẽ lấy nguồn hàng ở đâu, giá cả chất lượng thế nào?

– Nguồn hàng đó có đa dạng và cập nhật về xu hướng thời trang không?

– Đặt cọc và thanh toán nguồn hàng (tỷ lệ đặt cọc càng thấp càng tốt, bạn khỏi bị chôn vốn)

– Hàng có cho phép trả lại không, hay mua đứt bán đoạn?

Xây dựng  gian hàng ảo

Xây dựng  gian hàng ảo

Việc xây dựng gian hàng trên những trang bán hàng trực tuyến, rao vặt, hay là mạng xã hội đang trở nên thịnh hành trong kinh doanh online hiện nay, với những tiện ích và khả năng làn truyền và tìm kiếm được khách hàng nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều trang rao vặt thích hợp cho việc bán quần áo. Ngoài ra việc xây dựng một website là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau.

 • Xây dựng logo thương hiệu
 • Cam kết bán hàng, quà tặng và giao hàng miễn phí
 • Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng
 • Giỏ mua hàng, đăng nhập và chức năng tìm kiếm
 • Các liên kết đến các trang mạng xã hội
 • Số điện thoại liên hệ và hỗ trợ trực tuyến
 • Bản đồ đi đến cửa hàng

Các bước để khởi đầu với bán thời trang online

Cập nhật sản phẩm lên shop (hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả,…)

Trong môi trường online thì hình ảnh sản phẩm đóng vai trò quan trọng, giống như việc bạn trang trí một shop, cửa hàng của bạn vậy. Bạn có thể lấy hình ảnh do nhà phân phối sản phẩm cung cấp, hoặc có thể tự tay mình chụp hình và mix đồ. Ngoài ra thì việc mô tả sản phẩm để khách hàng nắm được thông tin sản phẩm khi khách hàng xem online. Bạn phải chú trọng khâu này nó chiếm 30 % sự thành công cho việc kinh doanh của bạn. Có thể tham khảo cách mix đồ trên Facebook (Fedora Boutique, Sunny Kusa, Charlotte shop).

Một điểm tối quan trọng nữa là việc đặt tiêu đề cho topic. Bạn nên nghĩ ra những chủ để thực sự lôi cuốn cho topic của mình, tránh những tiêu đề khô khan, không có dấu. Nên nêu bật những thế mạnh hoặc đặc tính nổi trội, “hot” nhất của sản phẩm để hút khách vì giữa một “rừng” thông tin như hiện nay, những topic có tiêu đề mờ nhạt sẽ được ít người chú ý và nhanh chóng bị trôi xuống phía dưới.

Định giá sản phẩm

Vấn đề giá là một trong những vấn đề nhạy cảm, nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, đồng thời căn cứ vào số vốn bạn bỏ ra cho việc: vẫn chuyển, phí mở shop online, giá nhập sản phẩm để có thể đưa ra mức giá phù hợp cho mỗi sản phẩm. Không nên đưa giá sản phẩm quá cao so với thị trường và chất lượng sản phẩm. Nhưng phải đảm bảo mang lại một lợi nhuận cao nhất có thể. Để vấn đề giá không bị đẩy lên cao, bạn nên lưu ý tiết kiệm đến mức tối đa chi phí vận chuyện để giá sản phẩm không bị đưa lên quá cao.

Cách giao hàng và phương thức thanh toán

Về cách giao hàng, bạn có thể thuê nhân viên giao hàng, hoặc thông qua dịch vụ bên thứ 3. Tuy thuộc vào lượng hàng giao nhiều hay ít mà bạn chọn cách giao hàng hợp lý. Nếu lượng đơn hàng nhiều bạn nên tuyển một nhân viên giao hàng, còn lượng đơn hàng ít bạn nên nhờ bên dịch vụ giao hàng. Bạn nên miễn phí cho những đơn hàng gần nơi bạn trữ hàng, tính phí ngoài phạm vi bạn quy định tùy vào khoảng cách. Ngoài ra bạn nên mở một tài khoản ngân hàng để phục vụ cho những khách hàng ở các tỉnh, thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Nếu có thể, bạn nên mở rộng mạng lưới của mình bằng cách bố trí nhân lực tại một số địa điểm chính. Nhờ đó, việc vận chuyển cho khách sẽ nhanh chóng và tốn ít chi phí phát sinh hơn. Đồng thời, đó cũng là một mẹo để giữ khách. Đối với phương pháp này, bạn nên khéo léo tăng giá sản phẩm nhỉnh hơn một chút để bù vào phí vận chuyển, tuy có cao hơn thị trường nhưng nhìn vào lợi ích được miễn phí ship thì khách hàng vẫn sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn.

Với các chủ shop, bán được đồ online phải có tính kiên nhẫn, chịu khó giao đồ tận nơi cho khách nếu có yêu cầu, và phải đặt uy tín lên hàng đầu thì mới mong giữ được khách giữa một “rừng” shop như hiện nay.

Phương pháp marketing

Xây dựng  gian hàng ảo

Bán hàng online thì cách kiếm khách hàng nhanh nhất đó chính là nhờ vào phương pháp marketing. Ngày nay có rất nhiều kênh để bạn có thể tìm kiếm khách hàng online, như sàn buôn bán online, mạng xã hội Facebook, hay công cụ tìm kiếm Google. Tùy vào nguồn kinh phí marketing hàng tháng bạn bỏ ra hàng tháng, để có sự lựa chọn kênh markeing phù hợp.

Nên sắp xếp thời gian vào một thời điểm cố định trong ngày để trả lời những thắc mặc của khách hàng như : 8h, 10h, 14h… Nếu có thời gian thì nên online thường xuyên, để đảm bảo việc phản hồi khách hàng tốt nhất

Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, chủ shop cần phải tỏ thái độ nhiệt tình, thân thiện và lịch sự, sử dụng ngôn ngữ mềm mỏng, hãy quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của khách hàng hơn là tính năng của sản phẩm. Ngoài tư cách là người bán, bạn nên đóng vai trò là người tư vấn để khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm. Bạn nên bày tỏ thái độ nhiệt tình khi tư vấn, kể cả nếu khách hàng không mua sản phẩm, đó là một cách để giữ chữ tín cho shop bạn.

Tóm lại, để tạo được ưu thế cạnh tranh cho shop mình, bạn cần làm tốt những điểm sau:

 • Luôn chú trọng đến hình ảnh của sản phẩm.
 • Luôn cập nhật ý kiến online của khách hàng.
 • Đơn giản hóa các phương thức thanh toán (chuyển khoản, giao nhận hàng trực tiếp), tránh những giải thích rườm rà và quá chặt chẽ khiến khách hàng nản chí.
 • Luôn giữ thái độ niềm nở trong quá trình giao tiếp. Khéo léo trong cách chấp nhận cũng như từ chối việc mặc cả giá sản phẩm đối với khách hàng.
 • Hàng tháng nên có những chương trình khuyến mãi để thu hút khách ( Miễn phí vận chuyện, giảm giá sản phẩm cho khách hàng mua nhiều, làm thể thành viên tích lũy điểm)

Chúc bạn mở shop kinh doanh thành công

Xem thêm những bí quyết kinh doanh tại Biquyetvang.com