Bí quyết khử mùi hôi chân bằng nguyên liệu thiên nhiên

Hôi chân mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin trong các hoạt động hàng ngày. Để khử mùi hôi chân hoàn toàn không quá khó khăn. Bạn hãy thử tham khảo và áp dụng bí quyết khử mùi hôi chân bằng nguyên liệu thiên nhiên mà Bí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây. Rất nhanh bạn sẽ có thể nói lời tạm biệt với căn bệnh hôi chân đáng ghét đấy.

Bí quyết khử mùi hôi chân

 

1. Khử mùi hôi chân với đậu nành

Bạn lấy khoảng 150g đậu nành và 1l nước cho vào nồi đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Dùng nước này ngâm chân khi còn ấm. Thực hiện liên tục 3-4 ngày bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả trị hôi chân mà loại nước này mang lại.

2. Khử mùi hôi chân bằng lá sung

Lá sung cho vào nồi nước đun khoảng 10 phút rồi mang xuống để nguội bớt. Khi nước còn ấm bạn dùng nước này ngâm chân. Thực hiện 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 1 tuần bạn sẽ không còn thấy mùi hôi chân nữa.

3. Khử mùi hôi chân bằng muối hạt và gừng

Khử mùi hôi chân bằng muối hạt và gừng

Lấy một nắm muối hạt và vài lát gừng giã nát cho vào chậu nước ấm để ngâm chân khoảng 20-30 phút. Thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày trước khi ngủ sẽ giúp mùi hôi chân biến mất và mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon.

4. Khử mùi hôi chân bằng bã cà phê

Bã cà phê là một nguyên liệu giúp khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Sau khi pha cà phê bạn giữ lại bã và dùng một miếng vải bó bã cà phê vào chân khoảng 20 phút sau đó rửa sạch. Thực hiện cách này khoảng 1 tuần bạn sẽ hoàn toàn không còn thấy mùi hôi chân nữa.

Xem thêm: Bí quyết trị mụn lưng bằng bã cà phê

5. Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Những đôi giày bít thường là thủ phạm khiến cho đôi chân của bạn có mùi hôi. Bạn có thể thử sử dụng phấn rôm em bé để khử mùi hôi của giày sau khi sử dụng bằng cách rắc một ít phấn rôm vào trong giày. Phấn rôm sẽ giúp hút ẩm và khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh những phương pháp trị hôi chân kể trên thì bạn cũng cần phải biết một số cách phòng hôi chân để tránh bị hôi chân trở lại.

  • Nên hạn chế việc đi chân đất ở những nơi công cộng.
  • Nên sử dụng những loại tất có khả năng thấm hút tốt. Vào mùa hè nên sử dụng những loại giày thoáng như sandal hoặc dép.
  • Chà rửa chân 2 lần mỗi ngày. Khi chà rửa bạn nên chú ý kỳ cọ kỹ các ngón chân, khe kẽ. Sau khi rửa nên dùng khăn bông mềm thấm khô chân.
  • Khi bị hôi chân bạn nên đi khám để xem có bị nấm không. Nếu bị nấm bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Khi sử dụng thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm bạn nên thoa đều vào bàn chân, các khe kẽ ngón chân để đạt kết quả tốt nhất.

Chúc bạn nhanh chóng chấm dứt bệnh hôi chân, với những bí quyết được chia sẻ trong chuyên mục bí quyết sống khỏe

Biquyetvang.com