Bí quyết khắc phục rụng tóc với tinh dầu bưởi

Ngày nay với một cuộc sống áp lực, tác động của môi trường ôi nhiễm.Rụng tóc đang là nỗi lo của nhiều người. Đặc biệt các chị em phụ nữ. Họ đã phải chi cả khối tiền cho liệu pháp làm đẹp và chăm sóc tóc. Để có một mái tóc mềm mượt và chắc khỏe.

Bí quyết khắc phục rụng tóc với tinh dầu bưởi

Trường hợp nào được xem là bệnh rụng tóc

Trung bình trên cơ thể của mỗi người có khoảng 100.000 đến 150.000 nang tóc. Tuy theo từng giai đoạn tuổi của mỗi người mà lượng nang tóc khác nhau. Số lượng nang tóc sẽ giảm dần theo năm. Như ở trẻ em số nang tóc trên 1 cm2 khoảng 1100. Khi đến 25 tuổi thì con số này giảm xuống 600. Mỗi ngày, có  50 – 100 sợi tóc rụng, nếu tình trạng rụng hơn 100 sợi/ ngày được gọi là triệu chứng rụng tóc.

Do đó bạn cần phải kiểm tra lượng tóc rụng thường xuyên. Để có biện pháp kịp thời, nhất là chị em phụ nữ. Hay thường xuyên thay đổi kiểu tóc, sẽ làm cho tóc yếu dần đi, dẫn đến tỷ lệ rụng càng cao.

Tác dụng tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Từ xưa đến nay con người đã biết được tác dụng của tinh dầu bưởi. Các nhà khoa học hiện nay cũng đã công nhận, tác dụng của tinh dầu với sức khỏe con người. Trong vỏ bưởi có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa và trong làm đẹp. Ngoài ra tình dầu bưởi còn có tác dụng chống rụng tóc, giúp tóc chắc khỏe và đẹp tự nhiên.

Cách dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc

Đầu tiền bạn nên gội đầu sạch trước khi bôi tinh dầu. Luôn giữ da đầu thông thoáng. Để thẩn thấu dưỡng chất nhanh và hiệu quả.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Làm ấm tinh dầu trước khi sử dụng, để kích thích tóc mọc nhanh và nhiều. Sau đó ủ tóc ấm trong vòng 30 phút. Nhiệt độ ấm sẽ làm chân tóc mỡ ra và tinh dầu dễ thấm vào chân tóc.

Thoa ngày 2 lần và không nên gội đầu quá nhiều, sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Ngoài ra đối với người bị nấm da đầu, nên điều trị nấm trước khi sử dụng tinh dầu. Trong sinh hoạt, để hạn chế rụng tóc, không nên sử dụng dầu chứa nhiều bọt, hoặc sử dụng dầu xả làm tóc ẩm rụng thêm nhiều.

Biquyetvang.com