Bí quyết hữu hiệu trị dứt điểm mụn cóc

Virut u nhú (HPV) chính là nguyên nhân gây nên mụn cóc xấu xí. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại rất mất thẩm mỹ.

Bí quyết hữu hiệu trị dứt điểm mụn cóc

Hầu hết chúng ta đều biết, mụn cóc không dễ trị dứt vì chúng rất dễ tái phát. Cần phải đến bệnh viện để đốt laser, loại bỏ chúng vĩnh viễn. Nhưng bạn có biết, chúng ta có thể loại bỏ mụn cóc một cách dễ dàng nhờ các nguyên liệu tự nhiên vừa rẻ lại an toàn không?

Chỉ cần 1 miếng băng dán và giấm táo, mụn cóc và mụn đầu đen sẽ không làm phiền bạn nữa. Những gì bạn cần chuẩn bị chính là giấm táo và băng y tế hoặc băng dán thân thân thiện. Đầu tiên dùng bông cotton nhỏ thấm dung dịch giấm táo rồi thoa lên vết mụn cóc rồi băng lại. Thay băng 2 lần mỗi ngày, sau một tuần bạn tháo băng ra và rửa vết mụn sẽ thấy chúng mềm hơn nhất nhiều, nhẹ nhàng dùng đá bọt chà nhẹ là sẽ mất.

Nguyên liệu thay thế

Ngoài ra bạn có thể dùng băng keo bản lớn để loại bỏ mụn cóc. Sau khi thoa lớp giấm táo, lấy băng keo dán trực tiếp lên vùng có mụn cóc, để yên trong 6 ngày (có thể thay thế băng mới khi hết keo). Sau thời gian đó thì gỡ băng keo ra, rửa sạch da bằng nước và xà phòng tạo bọt, mụn cóc sẽ biến mất.

Xem thêm: Bí quyết làm trắng răng tại nhà

Tác dụng khác của giấm táo

Ngoài trị mụn cóc, bạn cũng có thể dùng giấm táo để trị mụn đầu đen hiệu quả. Tuy nhiên trước khi loại bỏ mụn đầu đen, phải làm sạch lỗ chân lông vì vậy bạn hãy xông hơi với nước để lỗ chân lông giãn nở. Sau đó lấy 2 thìa nước giấm táo pha đều với 100ml nước sạch, dùng nước này để rửa mặt. Tiếp đến lấy bông y tế thấm nước giấm táo rồi thoa đều lên vùng da có mụn đầu đen. Để yên trong 15-20 phút rồi rửa mặt với nước mát.

Với cách trị mụn này, bạn hãy thực hiện 2-3 lần mỗi tuần, kiên trì áp dụng trong 1 tháng, mụn đầu đen sẽ biến mất mà không cần nặn, đồng thời làn da sẽ trắng mịn.

Xem thêm những bí quyết làm đẹp tại Biquyetvang.com