Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn có một công việc tốt với mức lương “béo bở” ở các công ty nước ngoài hoặc khi bạn muốn đi du học. Rất nhiều bạn đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức cho việc học tiếng Anh nhưng kết quả thu được thì hoàn toàn không như mong đợi. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và phải học tiếng Anh như thế nào mới có thể đạt được kết quả tốt nhất? Hãy cùng Bí Quyết Vàng tìm hiểu ngay những bí quyết học tốt tiếng Anh trong bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả

1. Hãy tìm ra mục đích học tiếng Anh của bạn

Học không có mục đích là một trong những lý do phổ biến nhất khiến cho việc học tiếng Anh của bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Không có mục đích bạn sẽ không thể biết mình đi học tiếng Anh vì điều gì. Dần dần bạn sẽ cảm thấy chán nản, uể oải..đối với việc học tiếng Anh.

Vì thế, điều đầu tiên và cũng là điều vô cùng quan trọng để việc học tiếng Anh của bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất đó là hãy dành ra một khoảng thời gian suy nghĩ xem “mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?”. Để có mức lương cao hơn? Để có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương cao? Để đi du học? hay chỉ đơn giản là để có thể xem phim và đọc các sách báo bằng tiếng Anh?

Khi đã xác định được mục đích học tiếng Anh của mình bạn sẽ có được động lực để học tập và ôn luyện tiếng Anh tốt hơn.

Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

2. Hãy tìm cho mình một sự hướng dẫn bài bản

Khi bắt đầu bước đi trên một con đường mới nhưng lại không có sự hướng dẫn đúng đắn bạn sẽ rất dễ bị lạc đường, dần dần cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Việc học tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn tự học hay tham gia các khóa học tại những trung tâm có chất lượng kém bạn sẽ không biết được mình phải bắt đầu từ đâu, phải học thế nào mới đúng và thực sự hiệu quả.

Để khắc phục vấn đề này bạn nên tìm đến nhưng trung tâm dạy tiếng Anh uy tín, có định hướng rõ ràng, đội ngũ giảng viên chất lượn, giàu kinh nghiệm để có thể hướng dẫn bạn hướng học tập đúng đắn.

Xem thêm: Bí quyết học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

3. Hãy từ bỏ những cách học tập nhàm chán

Sự đam mê và yêu thích là những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của việc học nói chung và học tiếng Anh nói riêng.Cách học tập máy móc, nhàm chán sẽ dần khiến cho bạn cảm thấy không hứng thú với tiếng Anh, khiến cho việc học tiếng Anh của bạn bị thất bại.

Vì thế, nếu bạn muốn đạt được những thành công nhất định trong việc học tiếng Anh thì hãy tạm biệt ngay những phương pháp học truyền thống đầy nhàm chán. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp học tập thú vị hơn như học tiếng Anh qua bài hát, học tiếng Anh bằng cách xem phim, đọc truyện, trò chuyện với những người bạn nước ngoài bằng tiếng Anh…

Hãy biến những giờ học tiếng Anh của bạn thành những giờ giải trí và bạn sẽ bất ngờ với những kết quả mà bạn đạt được với cách học này đấy.

4. Hãy nghe và nói nhiều hơn khi học tiếng Anh

Tình trạng chung của hầu hết học sinh Việt Nam khi học tiếng Anh đó là học quá nhiều kỹ năng đọc và viết mà bỏ quên hai kỹ năng vô cùng quan trọng khi học một ngoại ngữ mới đó là nghe và nói.

Khi bạn học một ngoại ngữ mới bạn sẽ giống như một đứa trẻ sơ sinh. Bạn sẽ cần nghe trước rồi bắt đầu tập nói, sau đó mới bắt đầu đọc và viết. Việc quá chú trọng vào kỹ năng đọc viết và bỏ quên kỹ năng nghe nói ở các trường học tại Việt Nam đã khiến cho khả năng phản xạ đối với tiếng Anh của nhiều bạn trở nên vô cùng yếu kém. Chưa kể đến việc phát âm sai, nói không đúng ngữ điệu.

Để giải quyết vấn đề này bạn nên tham gia các lớp giao tiếp hoặc trò chuyện nhiều hơn với người bản xứ để có thể rèn luyện kỹ năng nghe nói tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học giao tiếp, cách phát âm tại nhà bằng cách xem phim tiếng Anh và nhại lại theo phim. Đây là một trong những cách học đơn giản, thú vị, không tốn kém mà kết quả mang lại thì lại vô cùng tuyệt vời.

Hy vọng những bí quyết học tiếng Anh trên sẽ giúp bạn có thể cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình, đạt được những kết quả như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Biquyetvang.com