Bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ một cách nhanh chóng

Ngồi trước máy tính trong thời gian dài, ngủ sai tư thế, di chứng sau tai nạn…là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau nhức cổ, vai gáy. Những cơn đau này thường khiến người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu.

Bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ

Những cơn đau cổ nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Vì thế nếu bạn thường xuyên bị đau cổ thì tốt nhất bạn nên đi khám để nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân và có hướng điều trị tận gốc. Bên cạnh đó, bạn hãy lưu lại cho mình bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ một cách nhanh chóng mà Bí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây để có thể tạm thời xoa dịu những cơn đau này nhé.

Đây là phương pháp giúp xoa dịu tạm thời các cơn đau nhức cổ, vai gáy được nghiên cứu và giới thiệu bởi bác sĩ Alan Mandell. Phương pháp này bao gồm 3 bước:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thử nghiêng đầu lần lượt sang hai bên để xác định được vị trí xuất hiện cơn đau. Sau khi đã phát hiện được vị trí bị đau bạn hãy tiếp tục nghiêng cổ về hướng xuất hiện cơn đau, sau đó dùng ngón tay ấn từ từ vào cổ. Thực hiện tương tự với phía bên kia cổ.

Bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ

Bước 2: Bạn tiếp tục nghiêng đầu về phía bị đau rồi dùng bàn tay đối diện đặt lên đỉnh đầu và ấn nhẹ đầu về hướng ngược lại sao cho phần cổ có cảm giác bị kéo căng và giữ yên tư thế này trong vài giây. Hãy lập lại động tác này vài lần để các cơ ở vùng cổ được kéo căng hết mức nhé.

Bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ

Bước 3: Nắm tay lại thành nắm đấm rồi nhẹ nhàng đặt lên vùng cổ bị đau, sau đó từ từ ngả đầu của bạn phía nắm tay.

Bí quyết giúp xoa dịu cơn đau cổ

Khi các cơn đau cổ xuất hiện, bạn hãy thử thực hiện 3 bước này khoảng vài lần chắc chắn nhưng cơn đau đớn sẽ được xoa dịu nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải nhớ đây chỉ là phương pháp giảm đau cổ tạm thời. Bạn vẫn nên cố gắng sắp xếp thời gian đi đến bác sĩ để có thể trị dứt điểm triệu chứng này nhé.

Bạn có thể xem clip bên dưới