Bí quyết giúp tăng tửu lượng của bạn trong các cuộc vui

Những bữa tiệc của công ty, những buổi hội họp với bạn bè luôn khó tránh được việc phải uống vài chai bia hoặc vài ly rượu.

Nếu tửu lượng không tốt bạn chắc chắn sẽ khó tránh khỏi cảm giác choáng váng, khó chịu do say rượu. Bí Quyết Vàng sẽ mách bạn một số bí quyết giúp tăng tửu lượng của bạn trong các cuộc vui để bạn vừa giữ được sức khỏe vừa không bỏ lỡ cuộc vui nhé.

Bí quyết giúp tăng tửu lượng

  1. Ăn trước khi uống

Ăn một chút gì đó trước khi uống rượu bia là cách giúp phân giải lượng cồn trong rượu khi vào cơ thể, bảo vệ gan, dạ dày và giúp tránh được tình trạng ngộ độc rượu. Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng việc uống bia rượu một một cái bụng trống rỗng sẽ khiến cho cơ thể của chúng ta nhanh chóng bị men rượu tác động chỉ sau 30 phút.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh dạ dày

  1. Không uống rượu cùng với nước ngọt

Không uống rượu cùng với nước ngọt

Có khá nhiều người thích uống rượu và nước ngọt cùng lúc để giảm bớt vị đắng của bia rượu. Tuy nhiên, thói quen này lại nguyên nhân khiến cơ thể nhanh say nhất, đồng thời còn gây ra rất nhiều tác động xấu đến gan, thận, làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, khiến huyết áp mất ổn định.

  1. Không hút thuốc trong lúc uống rượu

Nhiều người thường có thói quen phì phèo điếu thuốc trong lúc uống bia rượu mà không biết rằng thói quen này sẽ khiến cho cơ thể gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Việc hút thuốc trong khi đang uống rượu sẽ làm cho cơ thể bị mất oxy, làm tăng khả năng gây ra bệnh ung thư vòm họng lên gấp 10 lần và gia tăng nguy cơ mắc bệnh bệnh ung thư thực quản lên gấp 30 lần.

  1. Đừng đụng đến những loại đồ uống tối màu

Nếu bắt buộc phải uống rượu thì bạn nên lựa chọn những loại rượu có màu trắng như vodka sẽ tốt hơn rất nhiều so với những loại rượu có màu tối như whisky, rượu đỏ vì trong rượu trắng chứa ít chất gây nghiện hơn những loại rượu tối màu, do đó bạn sẽ không cảm giác quá mệt mỏi sau khi uống nhiều.

  1. Cần ghi nhớ các mẹo giải rượu

Ghi nhớ một vài mẹo giải rượu sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy thoải mái hơn sau mỗi cuộc vui quá chén với bạn bè

  • Uống nước ép cà chua sau khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn.
  • Nước đậu xanh là loại nước có tác dụng thanh nhiệt. Uống một bát nước đậu xanh sau khi uống rượu về sẽ giúp bạn không còn cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau.
  • Giầm ăn 60g, đường đỏ 15g, 3 lát gừng giã nát trộn lẫn với nhau sẽ là loại thuốc giải rượu vô cùng hiệu quả dành cho bạn.

Biquyetvang.com