Bí quyết giúp lớp trang điểm cô dâu lâu trôi trong ngày cưới

Một vấn đề khiến khá nhiều cô dâu cảm thấy lúng túng trong ngày cưới đó là lớp trang điểm bị trôi trong khi tiệc cưới đang diễn ra và không có thời gian để dậm lại.

Trang điểm cô dâu lâu phai

Vậy làm thế nào mới có thể giữ lớp trang điểm cho cô dâu trong suốt tiệc cưới? Để làm được điều này các bạn hãy tham khảo bí quyết giúp lớp trang điểm cô dâu lâu trôi trong ngày cưới mà Bí Quyết Vàng bật mí dưới đây nhé.

Giai đoạn trước khi trang điểm

Để lớp trang điểm bền, lâu trôi thì bạn không chỉ cần chú ý đến quá trình trang điểm mà còn phải chú ý đến cả những bước trước khi trang điểm.

Trườc khi trang điểm bạn cần dưỡng ẩm cho da trước khi bắt đầu các công đoạn trang điểm khác. Bước này sẽ giúp da trở nên ẩm mượt, hạn chế tình trạng lớp trang điểm bị mốc sau một thời gian, giữ lớp trang điểm lâu trôi và bảo vệ da.

Giai đoạn bắt đầu trang điểm

Để lớp trang điểm được bền đẹp thì trước khi bắt đầu đánh nền bạn cần có một lớp kem lót. Lớp lót này sẽ giúp khuôn mặt trông tự nhiên, trường hợp làn da cô dâu có lỗ chân lông to thì lớp lót này cũng sẽ giúp che phủ để làn da trong mịn màng hơn.

Cách dùng kem lót hiệu quả nhất đó là bạn lấy một lượng kem lót vừa phải, chấm lên mặt theo từng điểm nhỏ rồi dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng thoa đều từ trong ra ngoài. Sau khi thoa kem lót bạn nên chờ khoảng 10 phút trước khi tiếp tục những bước trang điểm tiếp theo để cho kem có thời gian thấm vào da.

Sau lớp lót bạn tiếp tục đánh thêm một lớp kem che khuyết điểm. Nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng và dùng mút tán để có thể che phủ tốt các khuyết điểm trên da như thâm mụn, mụn, quầng thâm mắt mà vẫn trông thật tự nhiên.

Sau khi hoàn tất bước che khuyết điểm bạn tiếp tục dùng mút để tán một lớp nền mỏng cho da. Để lớp nền được bền chị em nên dùng kem nền thay vì phấn nền. Và cuối cùng là kết thúc bằng một lớp phần phủ để giữ lớp nền lâu trôi và kiềm dầu cho da. Nếu bạn muốn có một lớp nền trong tự nhiên thì tốt nhất bạn nên chọn loại phấn phủ dạng bột và dùng cọ đầu to để đánh thay vì dùng bông phấn.

Sử dụng mascara không thấm nước

Sử dụng mascara

Để tránh cho mắt không bị lem do đổ mồ hôi hoặc do nước mưa thì tốt nhất bạn nên dùng các sản phẩm kẻ mắt và mascara không thấm nước nhé.

Thoa son

Để son lên màu đẹp và bền màu bạn cần chú ý tẩy tế bào chết cho môi trước thoa son. Ngoài ra, trước khi sử dụng son môi khoảng 10 phút bạn nên thoa trước một lớp son dưỡng.

Xem thêm: Bí quyết sử dụng son môi

Khi thoa son bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để lớp son được bền màu:

  • Bước 1: Dùng chì kẻ môi màu giống hoặc gần giống với màu son để kẻ viền môi.
  • Bước 2: Dùng cọ môi để tán son lên môi thay vì thoa trực tiếp.
  • Bước 3: Dùng một miếng giấy mềm bậm môi rồi lại tán tiếp lớp son thứ 2.
  • Bước 4: Dùng một miếng khăn giấy mỏng phủ lên môi và dùng cọ lấy một ít phấn phủ đánh lên môi thông qua lớp khăn giấy.
  • Bước 5: Kết thúc bằng việc dùng cọ môi tán thêm một lớp son nữa. Lúc này son sẽ lâu trôi và có lớp nền matte rất đẹp và tự nhiên.

Chúc các cô dâu sẽ luôn xinh đẹp và rạng rỡ trong ngày cưới của mình nhé! Xem thêm những bí quyết làm đẹp tại Biquyetvang.com