Bí quyết giúp giảm đau nhức tay khi dùng chuột máy tính nhiều

Nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc hàng giờ trước máy tính. Không những thế, việc sử dụng chuột nhiều giờ đồng hồ cũng tạo áp lực lên cổ tay.

Các thói quen trên theo thời gian sẽ ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe của bạn. Bí Quyết Vàng sẽ chia sẽ cùng bạn những mẹo hay giảm thiểu những cơn đau nhức tay nhé.

Bí quyết giúp giảm đau nhức tay

1. Vết chai ở gần cổ tay

Việc sử dụng chuột liên tục khiến vùng cổ tay dễ có các vết chai dày cứng lên. Điều này không những gây cảm giác thô ráp ở tay, mà còn gây thiếu thẩm mỹ trong giao tiếp nhất là đối với phái nữ. Để khắc phục việc này ta nên chọn mua loại tấm lót chuột có đệm ở cổ tay để giảm thiểu các vấn để trên.

2. Đau ở khuỷu tay

Khi bạn gõ liên tục hoặc dùng chuột quá nhiều điều đó gây ảnh hưởng đến các khớp cơ xương làm tăng nguy cơ chấn thương ở khuỷu tay. Để giải quyết các vấn đề trên để bàn phím ở cùng độ cao với khuỷu tay hoặc hơi thấp hơn, ở một góc 30 độ.

3. Đau ở cánh tay

Làm việc lâu trước máy tính, rất dễ gây ảnh hưởng đến khuỷu tay. Để ngăn chặn điều này, bạn nên lưu ý vị trí khuỷu tay nên để hơi thấp hơn so với bàn tay của bạn. Ngoài ra, khi đánh máy ta nên chọn cách ngồi, cũng như không gian sử dụng máy tính rộng rãi. Ta nên lưu ý giữ cánh tay tay thẳng tránh cong tay, điều này giúp giảm áp lực từ đó ngăn ngừa đau cánh tay.

Xem thêm: Bí quyết sở hữu bàn tay trắng mịn

4. Căng cơ ở cổ và vai

Điều chỉnh chiều cao của bàn và ghế cho phù hợp để cánh tay của bạn khi đặt bàn tay lên gõ phím bấm sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu tay trong khi ngồi làm việc. Điều này sẽ giúp ta giảm thiểu các triệu chứng mỏi cổ, mỏi vai, thậm chí đau nhói tại hai vùng này. Trong quá trình làm việc, ta có thể dành ra vài phút với các bài tập xoay vai gáy để giảm thiểu các tình trạng này nhé.

5. Viêm gân cơ

Viêm gân cơ rất hiếm gặp, nhưng để tránh được tình trạng này không phải là không thể ta cần không để lòng bàn tay chạm vào bàn phím trong khi đánh máy, mà hãy giữ cho lòng bàn tay ở phía trên bàn phím và nhẹ nhàng nhấn xuống trong khi các ngón tay gõ phím.Trong trường hợp tay mỏi do đánh máy nhiều giờ liền, để giảm đau ta nên tập bài tập duỗi bàn tay, ngón tay.

Chúc bạn luôn luôn có một sức khỏe thật tốt, cập nhật thêm những bí quyết sống khỏe tại Biquyetvang.com