Bí quyết giúp bạn nhận biết bệnh lậu sớm

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp khi quan hệ tình dục không an toàn.

Khi mắc bệnh này nếu phát hiện sớm sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.Hãy cùng Bí Quyết Vàng tham khảo một vài bí quyết giúp bạn nhận biết bệnh lậu sớm để điều trị đúng cách.

Bí quyết giúp bạn nhận biết bệnh lậu

Bệnh lậu là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi vi khuẩn Neisseria gonnorrhoeae – một loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh chóng ở cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, niệu đạo, hậu môn, họng…

Thời gian ủ bệnh của căn bệnh này trung bình là từ 3 – 5 ngày. Một số ít trường hợp thời gian ủ bệnh chỉ có 1 ngày hoặc chậm nhất là 2 tuần. Trong thời gian ủ bệnh người mắc bệnh lậu thường không nhận thấy bất kỳ triệu chứng gì nhưng vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác.

Ở nam giới, các biểu hiện lâm sàng đầu tiên của căn bệnh này đó là người bệnh cảm thấy khó chịu dọc niệu đạo kèm tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ, miệng sáo, quy đầu viêm đỏ, có mủ chảy ra tự nhiên ở bộ phận sinh dục hoặc chảy mủ khi vuốt dọc từ góc dương vật, có thể kèm theo sốt, mệt mỏi.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh mất ngủ

Ở nữ giới, thời gian ủ bệnh tương đối lâu hơn, thường là từ 5 – 7 ngày. Biểu hiện lâm sàng của căn bệnh này ở nữ giới thường bị nhầm lẫn với viêm nhiễm âm hộ, âm đạo đau rát khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. Khi khám bộ phận sinh dục sẽ thấy có mủ ở âm hộ, lỗ niêm đạo hoặc cổ tử cung bị viêm đỏ.

Khi quan hệ bằng miệng bạn cũng dễ mắc phải bệnh lậu ở vùng họng, hầu. Biểu hiện dễ thấy nhất đó là cảm thấy đau họng, ngứa họng.

Với trường hợp mắc bệnh lậu ở hậu môn, trực tràng do quan hệ tình dục bằng đường hậu môn thì sẽ có tình trạng chảy mụ từ âm hộ xuống hậu môn, người bệnh bị mót rặn, liên tục cảm thấy buồn đi ngoài, lúc đầu còn có phân, sau đó chỉ ra chất nhày hoặc không có gì.

Xem thêm bí quyết sống khỏe tại Biquyetvang.com