Bí quyết giảm mệt mỏi ngày đèn đỏ

Rất nhiều chị em phụ nữ bị cảm giác đau nhức, mệt mỏi trong những ngày “đèn đỏ”. Lại càng khó chịu và mất sức nếu vào mùa hè thời tiết nóng nực. Sau đây là một số bí quyết từ thực phẩm giúp giảm tối đa cảm giác mệt mỏi, và hồi phục sức lực cho chị em hữu hiệu.

Cháo ích mẫu

Cháo ích mẫu

Ích mẫu có vị cay đắng, tính mát, có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, sinh tân (thải huyết ứ, sinh huyết mới), tiêu thủy nên còn là thuốc có tác dụng trị nhiều bệnh cho chị em như điều kinh tiêu thủy, chữa kinh nguyệt không đều (rối loạn kinh nguyệt), đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều.

Cách nấu cháo ích mẫu:
Nguyên liệu gồm 120g ích mẫu, 50g gạo ngon, đường đỏ và nước đủ dùng. Cắt ích mẫu thành khúc, rửa sạch cho vào nồi đun sôi, bỏ bã lấy nước. Gạo sau khi vo sạch, cho nước ích mẫu vào nấu thành cháo nhừ, sau đó cho đường đỏ đun sôi là dùng được.

Loại cháo này nên ăn lúc đói, phát huy hiệu quả tốt nhất là vào buổi sáng, ăn liên tục trong 5 ngày.

Cháo sò huyết

Cháo sò huyết

Nguyên liệu cần dùng gồm 1kg sò huyết, gạo tẻ 200g, đậu xanh 1 nắm tay, gia vị đủ dùng. Sò huyết ngâm và rửa sạch, lấy dao tách lấy ruột. Vo sạch gạo và đậu xanh, nấu nhừ. Sau đó, cho sò huyết vào cháo, và sò huyết chín là ăn được.

Trong sò huyết có khá nhiều canxi, và có tác dụng bổ máu, món cháo này phù hợp cho phụ nữ ăn trong ngày kinh nguyệt và phụ nữ mới sinh con.

Xem thêm: Bí quyết trị mụn bằng đậu xanh

Cháo tôm

Cháo tôm

Tôm nõn 10g, hẹ 30g, gạo ngon 100g, nước vừa đủ. Tôm nõn ngâm nước ấm khoảng 1 giờ, rau hẹ nhặt, rửa sạch, thái khúc nhỏ cho cùng gạo đã vo sạch nấu thành cháo. Khi cháo đã chín nhừ, cho tôm nõn giã nhỏ, đun sôi là dùng được. Mỗi ngày 1 thang, nên ăn trong vòng 1 tuần.

Cháo đậu xanh

Đậu xanh 20g, gạo tẻ 50g, gan lợn 200g, nước, gia vị vừa đủ. Đậu xanh và gạo đãi sạch, cho nước vào nấu thành cháo. Khi cháo nhừ cho gan lợn đã băm nhỏ, nêm gia vị vừa đủ. Đậu xanh vị ngọt, hơi tanh, tính hàn có công dụng bổ nguyên khí, thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát. Gan lợn vị ngọt, tính ôn, bổ gan dưỡng huyết.

Các bạn có thể tham khảo các món cháo trên, và cho vào danh sách bí quyết giảm mệt mỏi ngày đèn đỏ cực kỳ hiệu quả.

Biquyetvang.com