Bí quyết giảm đau răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Mỗi khi đau nhức răng cơ thể thường sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc của chúng ta Thay vì cứ cố gắng sống chung với những cơn đau răng đáng ghét này bạn hoàn toàn có thể làm chúng tạm thời biến mất một cách nhanh chóng bằng cách áp dụng bí quyết giảm đau răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiênBí Quyết Vàng chuẩn bị chia sẻ dưới đây.

1. Trị nhức răng bằng lá ổi

Tác dụng của lá ổi

Ổi là loại trái cây quá quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Tất cả mọi người thường vứt bỏ lá ổi mỗi khi mua về mà không biết rằng lá ổi cũng có những công dụng vô cùng tuyệt vời. Một trong những công dụng đó là giúp làm giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng.

Trong lá ổi tươi có chứa các chất có khả năng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn. Vì thế khi đau nhức răng bạn có thể nhai 1-2 lá ổi cho đến khi nước lá ổi tràn đến chỗ đau hoặc nấu nước lá ổi để ngậm và súc miệng để làm giảm những cơn đau nhức răng một cách tức thì.

2. Tinh chất vani

Vani từ lâu đã được nghiên cứu và biết đến như một trong những chất giảm đau, giúp thư giãn tinh thần tuyệt vời từ thiên nhiên. Sử dụng một chiếc tăm bông thấm một ít tinh chất vani sau đó thoa lên khu vực răng bị đau sẽ giúp làm giảm cơn đau, giảm áp lực của vùng xương hàm và nướu. Tốt nhất, bạn nên thực hiện việc này vài lần trong một giờ cho đến khi thấy cơn đau nhức răng đã hoàn toàn biến mất nhé.

3. Trị nhức răng bằng túi trà

Tác dụng của túi trà

Nếu bạn đang bị đau nhức răng thì hãy nhớ giữ lại túi trà sau khi pha nhé. Đặt túi trà vào trong nước đá hoặc tủ lạnh một lúc rồi đem ra chườm vào khu vực bị đau răng. Chất Tannim có trong trà có tác dụng kháng viêm rất tốt nên sẽ giúp cơn đau răng của bạn biến mất chỉ trong tích tắc.

4. Nước muối

Hầu như ai cũng biết muối là một loại gia vị có tính sát khuẩn cao. Vì thế, việc sử dụng muối pha với nước rồi dùng súc miệng thường xuyên sẽ giúp giảm viêm, loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Nhờ đó bạn sẽ có thể nói tạm biệt với những cơn đau một cách nhanh nhất có thể.

5. Bột ớt và gừng

Tác dụng của bột ớt và gừng

Đây là một phương pháp giảm đau nhức răng khá lạ nhưng lại mang đến kết quả vô cùng tuyệt vời.

Cả bột ớt và gừng đều là những nguyên liệu có tác dụng giảm đau, chống viêm tuyệt vời. Vì thế, khi đau răng bạn hãy thử lấy một ít bột ớt và gừng trộn cùng vài giọt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi dùng tăm bông thấm hỗn hợp đắp lên vùng răng bị đau.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ cho bạn khi thực hiện cách này đó là bạn nên dùng một vài miếng bông gòn đặt xung quanh vùng răng đau thoa hỗn hợp bột ớt và gừng để tránh không cho hỗn hợp lan ra và gây kích ứng cho vùng lợi và má.

Bí Quyết Vàng hy vọng những bí quyết giảm đau răng tại chuyên mục bí quyết sống khỏe sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng, mệt mỏi mỗi khi bị đau nhức răng nữa nhé.