Bí quyết giảm bớt đau đớn do bệnh trĩ ngay tại nhà

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến và rất dễ mắc phải. Một loạt các yếu tố như tiền sử gia đình, cân nặng, táo bón, chế độ ăn ít chất xơ, béo phì, dị ứng thức ăn, thiếu hoạt động thể chất, mang thai, ngồi nhiều,… đều góp phần gây ra bệnh trĩ. 

Một vài triệu chúng của bệnh trĩ như xuất hiện khối u ở hậu môn gây cảm giác đau rát khó chịu, thậm chí chảy máu. Nếu không chữa trị, bệnh trĩ có thể dẫn đến những biến chứng khó lường, thậm chí gây ung thư hậu môn hoặc trực tràng, Bạn cần điều trị sớm. Ngoài ra khi ở nhà bạn cũng có thể tự giảm bớt những cơn đau do bệnh trĩ mang lại, cùng tìm hiểu với Bí Quyết Vàng nhé.
Bí quyết giảm đau đơn do bệnh trĩ

1. Ngâm nước ấm

Ngày 3 lần, mỗi lần 15-20p ngồi trong nước ấm giúp bạn giảm đau bệnh trĩ một cách đáng kể. Tuy nhiên sau khi ngâm xong nhớ chú ý lau khô nhẹ nhàng để giảm kích ứng da xung quanh bộ phận này.

2. Duy trì một chế độ ăn uống thích hợp

Ăn nhiều chất xơ, giảm cay nóng và uống nhiều nước giúp bạn làm mềm phân, hỗ trợ quá trình hoạt động của ruột.

3. Chườm lạnh

Khi quá đau, bạn có thể sử dụng đá lạnh chường lên khu vực hậu môn, cách này giúp co các mạch máu và làm giảm đau nhanh chóng. tức thì.

4. Lô hội 

Các đặc tính chống viêm của lô hội sẽ giúp làm giảm cơn đau do bệnh trĩ. Bạn chỉ cần bôi một chút gel lô hội vào khu vực bị ảnh hưởng và từ từ xoa bóp nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy rõ hiệu quả tức thì khi làm theo cách này.

5. Nước chanh

Chanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn điều trị bệnh trĩ. Cách sửa dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy miếng bông vào trong nước cốt chanh và bôi vào khu vực bị trĩ. Ban đầu nếu có cảm giác đau rát thì đừng lo lắng bởi sai đó bạn sẽ cảm nhận rõ cơn đau do bệnh trĩ giảm đi nhiều.

6. Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân có tính làm dịu viêm, do đó sẽ làm giảm cảm giác ngứa ngáy trong và xung quanh hậu môn. Dầu hạnh nhân thích hợp cho điều trị trĩ ngoại, chỉ cần lấy một miếng bông gòn xoa xung quanh cùng hậu môn thì kích thước búi trĩ có thể giảm bớt không còn cảm giác đau rát khó chịu nữa.

7. Dầu ôliu

Dầu ôliu có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể dùng một muỗng cà phê dầu ô liu mỗi ngày hoặc bôi hỗn hợp bao gồm nước lá mận và dầu ô liu vào vùng bị sưng do trĩ.

8. Các biện pháp khác

Ngoài ra bạn cũng nên chịu khó hoạt động và đến gặp bác sĩ khám để có những tư vấn trị dứt điểm căn bệnh này.
Bí Quyết Vàng hi vong những chia sẻ trên phần nào giúp bạn giảm bớt cơn đau do bệnh trĩ đem lại để có sức khỏe tốt.