Bí quyết để cả ngày dồi dào năng lượng chỉ với 5 phút mỗi buổi sáng

Nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy vô cùng uể oải vào mỗi buổi sáng dù cho đã ngủ cả một đêm dài.

Cơ thể mệt mỏi, uể oải sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc suốt cả ngày dài. Bí Quyết Vàng xin chia sẻ với các bạn một bí quyết nhỏ để giúp bạn dồi dào năng lượng suốt cả ngày dài chỉ với 5 phút mỗi buổi sáng.Mỗi sáng sau khi thức dậy bạn hãy bỏ ra 5 phút thực hiện các động tác dưới đây để cơ bạn bạn dồi dào năng lượng suốt cả ngày nhé.

Phút đầu tiên: Tập thở

Bài tập thở là bài tập đầu tiên và cũng là bài tập vô cùng quan trọng để cơ thể của bạn có thể trở nên thật dồi dào năng lượng suốt cả ngày.

Bài tập này có tác dụng giúp điều hòa hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng cho cơ thể.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc sàn nhà. Một bàn tay đặt lên bụng và một bàn tay đặt lên ngực. Tiến hành hít thở sâu bằng mũi và. Khi bạn hít vào bạn cố gắng để cho bàn tay đặt lên bụng của bạn được nâng lên càng cao càng tốt. Khi thở ra phần bụng sẽ xẹp xuống.

Phút thứ 2: Bài tập cho vùng hông

Bài tập cho vùng hông

Để thực hiện bài tập này bạn cần sự hỗ trợ của một ống lăn bằng nhựa.

Đầu tiên bạn ngồi lên ống lăn, chân này vắt lên chân kia, một tay đặt xuống sàn nhà để giữ thăng bằng, tay còn lại giữ chân rồi từ từ di chuyển cơ thể trên con lăn. Thực hiện động tác này 15 lần rồi đổi chân và thực hiện tương tự.

Kế tiếp, bạn nằm úp xuống sàn, ống lăn đặt lên đùi ở gần phần xương chậu, tay chống lên sàn rồi tiến hành di chuyển cơ thể lên xuống theo con lăn. Thực hiện động tác này 15 lần sau đó đổi con lăn sang đùi bên kia và thực hiện tương tự.

Phút thứ 3: Bài tập vặn người

Bài tập vặn người

Để thực hiện bài tập này, đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn nhà, 2 đầu gối co lên và ôm về phía ngực của bạn.

Kế tiếp bạn duỗi 1 chân thẳng ra, chân còn lại vẫn để ở tư thế gặp sát ngực rồi vặn người về bên trái, chân gập cũng đồng thời đưa về bên trái, mặt hướng về phía bên phải., hai tay duỗi thẳng sang 2 bên tạo thành hình chữ T.

Trở về tư thế ban đầu rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Phút thứ 4: Bài tập cho phần cơ lưng

Bài tập cho phần cơ lưng

Đầu tiên bạn nằm úp xuống sàn, hai khuỷu tay đặt gần thân. Vươn ngực và nâng cao phần đầu. Lưu ý lúc này hai chân của bạn vẫn phải thẳng, mũi chân chạm sàn. Kế đó bạn từ từ hạ thấp người xuống để đưa cơ thể về tư thế ban đầu.

Phút thứ 5: Bài tập giúp kéo căng chân

Bài tập giúp kéo căng chân

Đây là bài tập cuối cùng. Đầu tiên bạn ngồi bệt xuống sàn, hai chân mở rộng bằng vai, hơi cong. Cố gắng vươn hai cánh tay về phía trước sao cho tay chạm mũi chân, hít bằng mũi và thở ra bằng miệng trong khi tập. Sau đó từ từ ngồi dậy và đưa cơ thể trở về trạng thái ban đầu.

Chúc bạn có một thêm nguồn năng lượng, sau khi tập những động tác trên. Xem thêm những bí quyết sống khỏe tại Biquyetvang.com