Bí quyết đánh bay vết chai ở tay chân hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với những vết chai sần ở tay, chân và muốn loại bỏ chúng ngay lập tức thì hãy thử áp dụng bí quyết đánh bay vết chai ở tay chân Bí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây để có thể giải quyết những khuyết điểm này một cách nhanh chóng nhé.

Vết chai sần ở tay, chân

 

Những vết chai sần ở tay, chân thường có màu vàng ngà, hình tròn hoặc bầu dục, cộm lên trên bề mặt da, sờ vào cảm thấy khô ráp. Nguyên nhân hình thành vết chai là do da tiếp xúc, cọ xát nhiều với một vật nào đó trong một thời gian dài`

Vết chai sần trên tay, cân không chỉ gây mất thẩm mỹ cho cơ thể mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Khi vết chai bị nứt, chảy máu sẽ có thể gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Những người bị tiểu đường, bệnh tìm cần hết sức chú ý đối với vấn đề này.

Xem thêm: Bí quyết chữa bệnh tiểu đường 

Để loại bỏ những vết chai một cách nhanh chóng, an toàn bạn có thể thực hiện những cách sau:

Cách 1:

  • Pha một muỗng cà phê dấm và ba muỗng cà phê nước ấm rồi dùng bông gòn thoa dung dịch lên những vùng da bị chai trước khi ngủ.
  • Lấy băng dính cố định lại chỗ vết chai, để qua đêm rồi rửa lại vào sáng hôm sau.
  • Kế tiếp bạn lấy một ít dầu olive thoa lên vùng da bị chai sần để làm vùng da này trở nên mềm mại, bớt khô và giảm vết chai hiệu quả.
  • Cách này nên thực hiện mỗi ngày đến khi các vết chai biến mất. Trong dấm có tính kháng khuẩn và tính tẩy nhẹ sẽ giúp loại bỏ dần những lớp sừng của vết chai, loại bỏ tế bào chết, mang đến cho bạn một làn da mềm mại hơn.

Cách 2:

  • Bạn cắt lấy một lát chanh mỏng chà nhẹ lên các vết chai hoặc dùng bông gòn thấm nước cốt chanh thoa lên vết chai. Kiên trì thực hiện cách này nhiều lần trong ngày sẽ giúp các vết chai mờ đi nhanh chóng.
  • Tương tự như dấm, thành phần axit tự nhiên trong chanh sẽ khiến cho các vết chai mỏng dần, từ từ thổi bay đi lớp da thô ráp, trả lại cho bạn một làn da mềm mại. Ngoài ra, sử dụng chanh để loại bỏ những vết chai ở chân cũng sẽ đồng thời giúp loại bỏ mùi hôi chân cực kỳ hiệu quả.

Chúc bạn thành công loại bỏ các vết chai sần trên tay, chân một cách nhanh chóng với những bí quyết làm đẹp mà Bí Quyết Vàng vừa chia sẻ.