Bí quyết đánh bay mụn cóc vĩnh viễn bằng vài nhánh tỏi

Mụn cóc là loại mụn thường xuất hiện trên các bộ phận cơ thể như tay, chân…Mặc dù là loại mụn khá lành tính nhưng mụn cóc lại có khả năng lây lan trên diện rộng nếu không được điều trị kịp thời. Để điều trị mụn cóc không khó. Có rất nhiều cách trị mụn cóc an toàn từ thiên nhiên được nhiều người truyền tai nhau. Trong đó, phương pháp đơn giản, hiệu quả và phổ biến nhất đó là trị mụn cóc bằng tỏi tươi.

 

Bí quyết đánh bay mụn cóc bằng tỏi tươi

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Bóc vỏ vài nhánh tỏi tươi, rửa sạch rồi cắt thành nhiều lát.

Bước 2: Dùng những lát tỏi này chà đi chả lại lên chỗ mụn cóc để nước tỏi ngấm lên mụn cóc càng nhiều càng nhanh khỏi. Hoặc bạn cũng có thể giã nát tỏi, vắt lắt nước rồi bôi nước ép tỏi lên mụn cóc.

Bước thực hiện điều trị mụn cóc hiệu quả

Để việc trị mụn cóc được hiệu quả bạn nên đắp trực tiếp lát tỏi hoặc nước tỏi nguyên chất lên chỗ bị mụn cóc từ 1-2 lần/ ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên để lâu quá 10 phút vì tỏi có thể khiến cho da của bạn bị rộp lên.

Trong tỏi có chứa các chất hoạt tính như Azooene, dianllil disulfide, diallil – trisulfjde và hoạt chất lưu huỳnh. Những chất này có khả năng giúp tiêu diệt vi khuẩn, sát trùng hiệu quả. Vì thế, khi dùng tỏi để điều trị mụn cóc thì mụn sẽ vĩnh viễn không bao giờ có cơ hội quay lại.

Đặc biệt, trong tỏi còn có chứa allicin có tác dụng giúp da trở nên mịn màng, trắng sáng, góp phần tăng sức đề kháng cho da, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây hại cho da, giúp các tế bào da trở nên khỏe mạnh hơn hẳn.

Nếu bạn hoặc người thân đang bị mụn cóc thì hãy thử áp dụng bí quyết trị mụn cóc bằng tỏi tươiBí Quyết Vàng vừa chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đấy.