Bí quyết chữa tiêu chảy từ gừng, lá ổi

Tiêu chảy do nhiễm phải gió lạnh: Người bệnh thấy đau bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, người lúc nóng lúc lạnh, nhức đầu. Bệnh này rất hay gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Bí quyết chữa tiêu chảy từ gừng

Bệnh tiêu chảy nếu không kịp thời ngăn ngừa có thể gây hậu quả nghiệm trong, dẫn đến mất nước, mất sức người bệnh. Bí Quyết Vàng xin hướng dẫn bạn 6 bí quyết trị tiêu chảy dân gian cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

Với các mẹo vặt dân gian và các nguyên liệu từ thiên nhiên có thể dễ dàng trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

Gừng tươi nướng

 Khi bị tiêu chảy, chỉ cần lấy một củ gừng tươi tầm một lóng tay, rửa sạch bùn đất sau đó nướng củ gừng tươi. Sau đó, cạo vỏ gừng, rửa lại một lần nữa cho sạch vết cháy khi nướng. Cắt gừng thành từng miếng bỏ vào cốc hãm uống như trà có tác dụng ôn ấm tỳ vị, giúp cầm tiêu chảy rất tốt.

Nước sắc vỏ rụt, vỏ quýt

Dùng trong trường hợp tiêu chảy do ăn uống đồ sống lạnh, tổn thương tỳ vị, tiêu hóa không được: Vỏ rụt (sao vàng) 40g, vỏ quýt (sao thơm) 20g, vỏ vối (sao vàng) 20g, củ sả (sao vàng) 20g, củ gấu (giã giập sao vàng) 40g. Các vị đều sấy khô tán nhỏ rây mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần. Người lớn mỗi lần uống từ 6-8g với nước đun sôi để nguội. Trẻ em mỗi lần uống từ 2-6g hòa với nước sôi, hãm một lúc, gạn lấy nước uống.

Nước sắc lá ổi

Cách chữa tiêu chảy bằng lá ổi

Dùng trong trường hợp bị tiêu chảy do lạnh: Búp ổi 20g sao qua, vỏ quýt khô 10g, gừng nướng chín 10g. Tất cả cắt nhỏ, sắc với 400 ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Hoặc: Búp ổi 20g, vỏ măng cụt 20g, gừng nướng 10g, gạo rang 20g sắc kỹ lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Hoặc: Búp ổi 20g, củ sả 16g, củ riềng 8g. Thái nhỏ, sao qua, sắc lấy nước đặc uống.

Tham khảo thêm: Bí quyết trị tiêu chảy cực đơn giản và hiệu quả

Lá mơ lông

Lấy một nắm lá mơ tuơi rửa sạch, thái nhỏ, đập vào một quả trứng gà ta (trứng gà ăn thóc) trộn đều, lấy lá chuối bọc lại rồi nướng chín để ăn. Nếu không có điều kiện nướng chín, có thể trộn lòng đỏ trứng với lá mơ thái nhuyễn và sử dụng biện pháp hấp cách thuỷ, đơn giản nhất là hấp trong nồi cơm. Ăn ngày 2-3 lần, ăn liên tục trong vài ba ngày là khỏi. Đối với trẻ em, có thể xay nhuyễn lá mơ dùng thay rau trong món bột hoặc cháo xay.

Lấy 5 lát gừng, 6g tía tô, củ sả (sao vàng), vỏ quýt (sao thơm) mỗi vị 20g, đổ 2 bát nước (bát ăn cơm) sao còn 1 bát, uống lúc còn nóng.  Dùng cho người bệnh thấy đau bụng, sôi bụng, đi ngoài nhiều lần, người lúc nóng lúc lạnh, nhức đầu, phân thường lỏng.

Quả chuối với đặc tính mềm và dễ tiêu hóa, có thể làm dịu bao tử ngay lập tức và giải quyết khá ổn những căn bệnh về đường tiêu hóa. Tình trạng tiêu chảy thường xuyên và dữ dội có thể dẫn đến sự mất cân bằng các chất điện phân trong cơ thể. Chuối có chứa một lượng lớn kali nên sẽ giúp cung cấp trở lại các chất điện phân mà cơ thể đang cần.

Chúc bạn nhanh chóng hết bị tiêu chảy với những bí quyết sống khỏe được chia sẻ tại Biquyetvang.com