Bí quyết chữa khỏi giời leo không để lại sẹo chỉ trong 3 ngày

Giời leo là một căn bệnh khá phổ biến, có thể xuất hiện ở tất cả các vị trí trên cơ thể như mặt, cổ, lưng, vai, bụng… để phòng tránh bệnh giời leo, Biquyetvang xin chia sẽ một vài mẹo nhỏ giúp bạn chữa khỏi bệnh giời leo một cách hiệu quả.

Trị bệnh giời leo bằng nước muối

Các triệu chứng của bệnh giời leo

Các triệu chứng của bệnh giời leo thường khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, bứt rứt, đau rát. Nếu bạn không muốn căn bệnh này hành hạ sức khỏe bạn trong một thời gian dài cũng như sau khi khỏi bệnh sẽ để lại sẹo bạn hãy ghi ngay bí quyết giúp chữa giời leo không để lại sẹo chỉ trong 3 ngày này vào sổ tay của mình để sử dụng khi cần nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng nước muối sinh lý rửa sạch vết giời leo. Điều này có nghĩa là bạn cần rửa sạch những chất độc do côn trùng tiết ra.

Bước 2: Kế tiếp bạn dùng lá mơ lông giã nhỏ đắp vào vết giời leo. Ngoài lá mơ lông bạn cũng có thể dùng lá sam, lá sung…

Bước 3: Khi bị giời leo bạn cần phải thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Lúc này cơ thể của người bệnh thường có sức đề kháng rất yếu nên cần phải được bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng cần thiết để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại virus gây bệnh.

Lưu ý khi bị giời leo

  • Người bệnh nên uống nhiều nước mỗi ngày, bổ sung thêm nước chanh, nước cam để giúp giải độc cơ thể, tăng cường vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, người bệnh cũng nên dùng các loại thức ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc như đậu xanh hầm, sâm bổ lượng, hạt sen, rau má, khổ qua…
  • Nhiều người khi bị giời leo vẫn hay có thói quen nhau gạo nếp hoặc đậu xanh đắp vào vết giời leo. Tuy nhiên, cách làm này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến vết thương bị nhiễm trùng.
  • Khi bị bệnh này, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà người bệnh có thể tự chữa tại nhà hoặc phải đến bệnh viện để khám và uống thuốc kháng sinh điều trị bệnh.

Ghi nhớ những bí quyết và áp dụng khi bị giời leo tấn công sẽ giúp bạn chữa khỏi căn bệnh này chỉ trong một thời gian ngắn và không lo để lại sẹo.