Bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Mướp đắng ( ổ qua) là một trong những thực phẩm ăn hàng ngày, có vị đắng, hơi ngọt. Ngoài những công dụng thông thường như giải nhiệt sáng da, tăng cường sức khỏe.

Mướp đắng còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường mà không phải ai cũng biết. Sau đây là bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Bí quyết chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Điều trị bệnh đái tháo đường

Với bệnh nhân bị đái tháo đường type 2 chỉ cần dùng 50ml nước ép khổ qua uống vào mỗi buổi sáng lúc đói, người dùng liên tục trong 2 tháng sẽ có dấu hiệu rõ rệt. Ngoài ra có thể dùng kết hợp với nước ép Lý gai với tỷ lệ 1:1.

Các món ăn bài thuốc chữa tiểu đường hiệu quả, dễ làm:

Khổ qua 100g, tuỵ lợn 1 cái, nấm hương 200g. Nấu thành canh, ăn 2-3 bữa/tuần. Dùng cho những người tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch.

khổ qua 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng (Bạch biển đậu) 200g. Nấu thành cháo. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết.

Dùng cho những người tiểu đường, ăn uống kém, gầy sút. Có thể dùng hằng ngày thay cơm.

Khổ qua 150g, đậu phụ 200g, nấm hương 200g. Nấu thành canh. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid có hiệu quả tốt.

Xem thêm: Bí quyết chữa mất ngủ hiệu quả

Khổ qua 100g, nấm hương 200g, mộc nhĩ 150g, thịt nạc (lợn hoặc ức gà) 200g. Nấu thành canh, ăn 2 – 4 bữa/tuần. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, tăng huyết áp.

Khổ qua 150g, Hoài sơn 10g, Ý dĩ 15g, nấm hương 100g, thịt nạc 200g. Hầm lên ăn cùng cơm 2 – 3 lần/tuần. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, suy nhược cơ thể.
Khổ qua 1 quả to, nấm hương 50g, trứng gà 2 quả. Xào lên ăn cùng cơm. Dùng cho người bị bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, mẩn ngứa…

Chú ý: Trong các món canh, món hầm, khổ qua được cho vào sau, không nấu quá kỹ làm mất đi các Enzyme, các khoáng chất tự nhiên có tác dụng chữa bệnh trong trái Khổ qua.

Xem thêm những bí quyết sống khỏe được chia sẻ tại Biquyetvang.com