Bí quyết chăm sóc và phục hồi mái tóc hư tổn chỉ với sữa chua

Có nhiều cách để chăm sóc mái tóc được chị em truyền tai nhau để mang lại một mái tóc khỏe đẹp. Sau đây Bí Quyết Vàng xin chia sẻ với các bạn một cách chăm sóc tóc bằng sữa chua vừa đơn giản vừa hiệu quả nhé. Sữa chua có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho tóc, cùng hàm lượng khoáng chất canxi, kali, kẽm và axit lactic hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu ở da đầu, vì vậy giúp các nang tóc mọc khỏe hơn, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Cách phục hồi mái tóc hư tổn với sữa chua

 

Trị gàu bằng sữa chua

  • Pha loãng sữa chua với một ít nước và bôi chúng tên tóc, tiếp theo ủ trong 20 phút. Sau đó gội đầu sạch lại bằng nước.
  • Một cách khác để làm đẹp cho mái tóc bằng sữa chua là sử dụng hỗn hợp gồm 4 thìa sữa chua cùng 1 quả trứng gà. Trộn đều hỗn hợp và bôi lên tóc, cuối cùng gội sạch sau 10 phút. Bạn sẽ cảm nhận được mái tóc chắc khỏe và sạch gàu hơn nhé.

Tóc bóng mượt với sữa chua

Đối với mái tóc thường xuyên uốn, sấy ép hoặc nhuộm hay không có thói quen bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên hư tổn, khô, xơ và mất đi vẻ óng mượt. Bí quyết vàng sẽ cũng bạn khắc phục hiện tượng trên với sữa chua nhé. Với các dưỡng chất và vitamin như kẽm, vitamin B1, B2, B6 và B12 sẽ nuôi dưỡng da đầu và chân tóc mang lại cho bạn mái tóc bóng mượt không chẻ ngọn nhé. Cách thực hiện như sau:

  • Sau khi gội đầu xong, bạn dùng sữa chua bôi từ chân tóc tới ngọn và quấn khăn ủ trong 30 phút. Cuối cùng xả lại với nước thường nhé.

Biquyetvang.com