Bí quyết chăm sóc giúp tóc mái luôn vào nếp

Tuy nhiên, bên cạnh những điều tuyệt vời đó thì một vấn đề mà rất nhiều cô gái để tóc mái cảm thấy khó chịu đó là tóc mái dễ bị bết dính, không vào nếp…Để giải quyết vấn đề này hãy tham khảo ngay bí quyết chăm sóc tóc mái luôn vào nếpBí Quyết Vàng chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Bí quyết chăm sóc tóc mái

1. Sấy tạo kiểu ngay cho phần mái sau khi gội đầu

Để tóc mái luôn vào nếp bạn nên sấy tạo kiểu ngay cho phần mái mỗi khi vừa tắm gội xong. Vì tóc mái rất mỏng nên thường rất nhanh khô và khi khô thì những sợi tóc mái bướng bỉnh sẽ lại trở về hiện trạng ban đầu trông vô cùng lộn xộn. Do đó, để thuần phục phần tóc khó tính này theo ý mình bạn nên sấy tạo kiểu cho chúng càng sớm càng tốt.

Để việc sấy tạo kiểu cho phần mái được dễ dàng bạn nên chọn cho mình một chiếc lược tròn có sợi cứng và một chiếc máy sấy loại tốt có kèm theo phần đầu dẹt để giúp nhiệt độ tập rung vào một vị trí. Khi sấy bạn nên chia tóc mái thành những phần nhỏ. Nếu bạn sở hữu một phần mái dày thì hãy chia thành 2-3 lớp rồi sấy lần lượt từng phần tóc với lược tròn theo hướng cúp vào trong.

2. Sử dụng máy là tóc

Nếu lược tròn và máy sấy không đủ khả năng khiến phần tóc mái của bạn vào nếp thì bạn nên suy nghĩ đến việc sử dụng một chiếc máy sấy tócSau khi sấy tóc với lược bạn hãy dùng máy là tóc kẹp từng phần tóc để chúng vào nếp. Nên chọn máy có thiết kế mỏng để có thể ôm sát vào phần chân tóc. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được một phần tóc mái mềm mượt và vào nếp.

Cách sử dụng máy sấy đúng cách

3. Chia tóc theo đường ngôi tự nhiên

Nếu chẳng may nhà bạn bị cúp điện hoặc bạn đang ở nơi không có máy sấy thì cách tốt nhất để tránh không cho phần mái bị rối loạn đó là chia tóc mái theo đường ngôi tự nhiên rồi xoắn thằng từng phần theo hướng từ trong ra ngoài và để khô tư nhiên. Mặc dù cách này nghe có vẻ lạ nhưng nó lại giúp tóc mái của bạn sẽ không bị chỉa lung tung sau khi khô.

4. Không sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc mái

Tóc mái thường chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ nên bạn chẳng cần phải cật lực bôi các sản phẩm tạo kiểu lên đó. Hãy thoa các sản phẩm chăm sóc tóc hay tạo kiểu lên phần tóc chính rồi dùng một chút còn sót lại để bôi lên phần mái. Đừng quá tham lam, sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu trên phần tóc mái chỉ khiến chúng trở nên bết dính và bóng nhẫy thôi.

Mỗi loại sản phẩm tạo kiểu, giữ nếp tóc thường sẽ thích hợp với một loại tóc. Nếu tóc bạn mỏng thì hãy chọn cho mình các sản phẩm tạo kiểu dạng kem. Còn nếu bạn sở hữu một mái tóc dày thì những sản phẩm dạng gel sẽ giúp bạn giữ nếp tóc tốt hơn.

5. Cố gắng làm sạch phần tóc mái hàng ngày

Gội đầu đúng cách

Chúng ta đều biết việc gội đầu hàng ngày có thể khiến tóc bị khô và dễ hư hại hơn. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc mái thì tốt nhất bạn nên cố gắng làm sạch tóc mái hàng ngày vì phần tóc này thường bị bết nhanh hơn so với các phần tóc còn lại. Việc này chỉ mất của bạn ít phút nhưng lại giúp bạn có một mái tóc sạch sẽ, không bết dầu suốt cả ngày.

6. Không để kem dưỡng da bết vào tóc mái

Những bạn để tóc mái cần đặc biệt chú ý mỗi khi thoa kem dưỡng ẩm lên vùng trán. Không nên để kem dưỡng ẩm dính vào tóc mái vì sẽ khiến cho phần tóc này trở nên bết dính. Khi thoa kem dưỡng da bạn nên kẹp gọn phần tóc mái lên và đợi cho đến khi kem thẩm thấu hết thì mới tháo xuống.

Hy vọng với những bí quyết trên các bạn gái sở hữu một kiểu tóc có để mái sẽ không phải lo lắng về vấn đề tóc mái bết dính, không vào nếp nữa.

Biquyetvang.com

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm mềm mượt như dưỡng tại salon