Bí quyết cắt móng tay cho bé an toàn nhất

Cắt móng tay cho bé là một việc làm không đơn giản chút nào, chỉ một chút chuyển động nhẹ từ tay bé cũng làm cho các ông bố bà mẹ run tay và khiến cho bé bị trầy xước và chảy máu. Tuy nhiên sau đây là những cách cắt móng tay cho bé an toàn.

Bí quyết cắt móng tay cho bé an toàn nhất

1. Chuẩn bị dụng cụ

Bạn nên sắm một dụng cụ cắt móng tay cho trẻ sơ sinh như kéo, đồ bấm móng tay, bởi những vật dụng dành cho trẻ sơ sinh ít sắc cạnh hơn và nhỏ nhắn vừa tầm ngón tay với bé. Nếu móng tay bé không quá dài, mẹ có thể chọn phương pháp dũa, an toàn và dễ dàng hơn.

2/ Hỗ trợ người thân

Bạn nên nhờ ba hoặc người nhà phụ một tay. Mẹ đảm nhiệm thao tác cắt, người còn lại chịu trách nhiệm đánh lạc hướng hoặc giữ tay bé. Nếu không có ai, mẹ đưa đồ chơi cho bé cầm nghịch ở tay kia để bé ngoan ngoãn hơn. Vẫn cảm thấy khó khăn? Mẹ đành đợi bé ngủ rồi cắt móng tay thôi mẹ ơi!

3/ Thao tác đúng

Dùng một tay giữ lòng bàn tay và các ngón tay của bé, tay còn lại cầm kéo hoặc đồ bấm móng tay. Mẹ nên cắt móng tay khi bé vừa tắm xong hoặc dùng khăn thấm nước lau qua để móng mềm và dễ cắt. Cắt từ cạnh phía trong theo đường cong và dừng lại sau 2-3 đường cắt. Nếu vô tình làm xước nhẹ da bé, mẹ nên lau nhẹ bằng bông gòn và ấn nhẹ để cầm máu. Đừng dùng băng cá nhân mẹ nhé, bé có thể sẽ mút tay vào vô tình nuốt vào đấy! Chúc bạn nuôi bé sống khỏe mỗi ngày.

Biquyetvang.com

Bí quyết phòng tránh và chữa bệnh chàm ở trẻ em