Bí quyết cai thuốc lá bằng cây mã đề hiệu quả

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam là một trong 15 quốc gia có số người hút thuốc cao, chiếm khoảng 15 triệu người.

Trong đó khoảng 47% nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Khói thuốc có 7000 chất khác nhau, trong đó có tới 40 chất độc hại và 20 chất rất độc hại, đặc biệt nguy hiểm chính là nicotin. Là một nguyên nhân gây ra 25 bệnh khác nhau. Trong đó có đến 10 loại ung thư.

Bí quyết cai thuốc lá bằng cây mã đề

Bệnh ung thư do tác động trực tiếp của khói thuốc lá, nhiều nhất là ung thư phổi, thực quản, dạ dày, họng, hầu, miệng. Khói thuốc lá còn là tác nhân gây ung thư tụy, thận, niệu quản, bàng quang, cổ tử cung…

Ngoài gây ra một số căn bệnh ung thư, thuốc lá còn gây ra bệnh tim mạch, tinh trùng biến dạng và dẫn đến vô sinh ở nam giới. Bên cạnh đó còn gây rối loạn kinh nguyệt, gây ung thư vú, tử cung ở nữ giới.

Cai thuốc lá một việc làm mà các trung tâm sức khỏe khuyên bệnh nhân nên làm. Tuy nhiên cai thuốc lá không hề đơn giản với những người đã hút lâu năm. Theo Tiến sĩ Antonín Šćipin chia sẻ cho bạn một bí quyết cai thuốc lá bằng cây mã đề tự làm tại nhà vô cũng đơn giản.

Tác dụng của cây mã đề

Thành phần

  • Lá mã đề khô cắt nhỏ.
  • 1/2 lít nước.
  • 1 bình thủy tinh.

Cách làm

Lấy một nhúm mã đề rửa sạch, phơi khô sau đó cắt nhỏ cho vào bình thủy tinh kết hợp với 1/2 lít nước đun sôi. Đậy nắm cho đến khi trà ngấm, khoảng 2 tiếng đồng hồ. Dùng thường xuyên mỗi ngày. Tác dụng của loại trà này giúp loại bỏ cơn thèm thuốc, để có thể cai thuốc lá, bạn nên sử dụng thường xuyên trong khoảng 3 tháng. Ngoài ra tác dụng của cây mã đề chữa được các bệnh về viêm tiểu, bệnh sỏi thận, cao huyết áp….

Biquyetvang.com