Bí quyết bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe

Đôi mắt là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể. Việc bảo vệ đôi mắt, giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe là điều rất cần thiết. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay những bí quyết bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏeBí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây để đôi mắt của bạn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất nhé.

1. Không sử dụng các chất gây nghiện như thuốc lá, rượu bia

Bí quyết bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe

Một thống kê gần đây cho thấy có khoảng 20% các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể là do nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Hút thuốc thường xuyên không chỉ gây hại đến chức năng của phổi mà còn đẩy nhanh sự lão hóa của cơ thể, phá hủy collagen dẫn đến đục thủy tinh thể.

Không chỉ riêng thuốc lá, rượu bia cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự khỏe mạnh của đôi mắt. Uống quá nhiều rượu bia sẽ khiến mắt bị đỏ và mất thần sắc. Nếu bạn rơi vào tình huống bắt buộc phải uống rượu bia thì tốt nhất bạn nên pha thêm nước để hạn chế những ảnh hưởng xấu của rượu bia đến đôi mắt.

2. Không nên thức khuya thường xuyên

thức khuya thường xuyên

Thường xuyên thức khuya là một trong những thói quen có hại đối với mắt. Khi thức khuya, đôi mắt của bạn sẽ phải làm việc quá độ khiến đôi mắt cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, ảnh hưởng đến thị lực.

3. Tránh không để mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí ô nhiễm

Ánh sáng mặt trời và không khí ô nhiễm là một trong những tác nhân gây hại đối với đôi mắt. Ánh sáng mặt trời tốt nhất đối với sức khỏe con người là ánh sáng mặt trời từ 6-8 giờ sáng. Càng về trưa ánh sáng mặt trời càng trở nên độc hại do sự gia tăng của các tia cực tím. Ánh sáng mặt trời vào giữa trưa không chỉ có thể làm đen sạm da, gây ung thư da mà còn có khả năng dẫn đến ung thư mắt.

Ngoài ánh nắng mặt trời thì bầu không khí ô nhiễm, chứa nhiều chất độc hại cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt, khiến mắt bị đỏ, vẩn đục. Vì thế, để bảo vệ đôi mắt bạn nên thường xuyên đeo kính mát mỗi khi ra đường, đặc biệt là khi trời nắng nhé.

3. Không đọc báo trên xe

báo trên xe

Rất nhiều người thường có thói quen tranh thủ thời gian ngồi trên xe để đọc sách, báo mà không biết rằng đây là thói quen cực kỳ có hại cho mắt. Đọc sách trên các phương tiện đang di chuyển sẽ khiến đôi mắt không tập trung, phải liên tục điều tiết. Từ đó dẫn đến tình trạng mắt bị mỏi, đau nhức.

5. Không sử dụng máy tính quá nhiều

sử dụng máy tính quá nhiều

Những người làm việc văn phòng với đặc thù công việc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính thường cảm thấy mắt bị khô, đau nhức. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên giữ khoảng cách phù hợp với máy tính và nên đứng dậy rời khỏi máy tính sau mỗi 2 tiếng để mắt có thời gian thư giãn.

6. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Để bảo vệ đôi mắt bạn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Đảm bảo thực đơn hàng ngày phải cung cấp được đầy đủ các vitamin A, E, C cho cơ thể. Những vitamin này là những dưỡng chất cần thiết đối với đôi mắt, giúp bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh, hạn chế các bệnh về mắt.

7. Hãy bỏ ngay thói quen dụi mắt

Dụi mắt là một thói quen thường thấy ở nhiều người. Thói quen này thường khiến cho đôi mắt bị tổn thương. Tạo điều kiện để các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập gây hại cho đôi mắt. Vì thế, để có một đôi mắt khỏe mạnh bạn cần bỏ ngay thói quen dụi mắt đi nhé.

Với những bí quyết bảo vệ mắt được chia sẻ bên trên Biquyetvang.com hy vọng bạn sẻ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc mắt hiệu quả