Bí quyết ăn uống giúp vết thương mau lành khi bị viêm sưng

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến sức đề kháng và phục hồi của cơ thể.

Đặc biệt, khi bị viêm sưng, bên cạnh việc cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể để giúp các vết thương mau lành Tuy nhiên ngoài bổ sung thêm dinh dưỡng thì người bệnh cũng cần kiêng một số món ăn như khoai tây chiên, cà phê…để giúp các vết thương các vết thương mau lành, không bị cương mủ, lở loét.

Hãy cùng tham khảo một số bí quyết ăn uống giúp vết thương mau lành khi bị viêm sưng mà Bí Quyết Vàng chia sẻ dưới đây nhé.

Bí quyết ăn uống giúp vết thương mau lành

  1. Không ăn khoai tây chiên

Những món ăn được chiên ngập dầu như  gà chiên, khoai tây chiên là thủ phạm khiến cho vết sưng của bạn lâu khỏi. Vì thế, khi bị viêm sưng bạn nên hạn chế ăn các món ăn chiên rán mà điển hình là khoai tây chiên.

  1. Nói không với bánh mì trắng

bánh mì trắng

Trong bánh mì trắng chứa một lượng lớn tinh bột nên có khả năng gây ra hiện tượng viêm sưng nếu sử dụng quá nhiều. Vì thế, tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng bánh mì trắng cũng như các thực phẩm nhiều tinh bột khác khi đang bị viêm sưng.

  1. Không dùng kem uống với cà phê

uống với cà phê

Kem uống cà phê là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo nên sẽ có khả năng kích hoạt sưng, viêm. Vì thế, nếu muốn tình trạng sưng viêm mau khỏi bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo khác.

Xem thêm: Bí quyết nhận biết say cà phê

  1. Hạn chế ăn bánh donut

Hạn chế ăn bánh donut

Bánh donut là loại bánh chứa nhiều tinh bột tinh chế và đường. Do đó, nếu không muốn các vết sưng viêm kéo dài thì tốt nhất bạn nên từ chối những chiếc bánh donut xinh xắn đi nhé.

  1. Không uống quá 1 ly rượu mỗi ngày

Mỗi ngày 1 ly rượu là bí quyết để bảo vệ sức khỏe và sự trẻ đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 1 ly rượu thôi nhé. Nhiều hơn 1 ly rượu mỗi ngày có thể khiến tình trạng viêm trở nặng hơn đấy.

  1. Không ăn các loại bánh nướng

Không ăn các loại bánh nướng

Trong các loại bánh nướng thường chứa rất nhiều tinh bột, đường, chất béo chuyển hóa. Ngoài ra, trong bánh nướng còn có thể có các loại dầu như dầu đậu nàng, dầu ngô chứa omega-6 khiến cho các vết sưng viêm trở nặng.

  1. Không sử dụng yến mạch làm sẵn

Yến mạch thường được biết đến như một loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với các sản phẩm bột yến mạch làm sẵn thì ngoài các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe còn chứa không ít các tạp chất có khả năng làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của các vết viêm sưng.

  1. Không ăn thịt xông khói

Thị xông khói là loại thịt chế biến sẵn được khá nhiều người yêu thích. Bên trong thịt xông khói chứa khá nhiều các chất béo bão hòa giống như trong hotdog, xúc xích,…có khả năng khiến các vết thương, vết viêm sưng khó lành hơn.

  1. Không ăn thanh kẹo ngũ sắc

Trong các sản phẩm bánh kéo thường chứa rất nhiều đường và điều này hoàn toàn không có lợi đối với các vết thương, viêm sưng.

  1. Không dùng sữa chua không đường

Mặc dù là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và làn da của chị em phụ nữ nhưng bên cạnh các chất dinh dưỡng thì trong sữa chua còn chứa hương liệu và một số thành phần khác không hẳn tốt đối với vết viêm sưng.

Biquyetvang.com