9 Thói quen trong cuộc sống ảnh hưởng tới sức khỏe

Có những vật dụng mà hầu hết chúng ta đều có thói quen đặt trong nhà vệ sinh để tiện sử dụng mà không biết rằng thói quen này có thể mang đến nhiều bệnh tật cho bản thân.Hãy cùng Bí Quyết Vàng tìm hiểu 9 thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe.

  1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng

Gần 90% người Việt Nam có thỏi quen đặt bàn chải đánh răng trong nhà vệ sinh mà không biết rằng đây là một trong những thói quen cực kỳ tai hại.

Một nghiên cứu của đại học Quinnipiac, Mỹ cho biết dù bạn có dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ đến mức nào đi chăng nữa thì bàn chải đánh răng của bạn cũng có nguy cơ nhiễm bẩn lên đến 60%. Nguy cơ này có thể tăng lên đến hơn 80% trong trường hợp bạn dùng chung nhà vệ sinh với nhiều người khác.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 1cm2 bồn cầu sẽ chứa đến 100.000 vi khuẩn và trong nhà vệ sinh có đến 19 loại vi khuẩn khác nhau. Khi bạn dội bồn vệ sinh, những vi khuẩn này sẽ có xu hướng bị đẩy lên không khí, tràn ngập khắp nhà vệ sinh và có thể dính lên bàn chải của bạn nếu bạn đặt chúng trong nhà vệ sinh. Thật rợn người khi tưởng tượng bạn đang sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng với đầy vi khuẩn phải không nào.

Xem thêm: Bí quyết làm đẹp bằng bàn chải đánh răng

  1. Nước tẩy rửa, tiêu độc

Nước tẩy rửa, tiêu độc

Trong các sản phẩm nước tẩy rửa, tiêu độc đều chứa rất nhiều chất tẩy mạnh. Khi bạn đặt các chất tẩy rửa, tiêu độc trong một môi trường nóng ẩm, kín như nhà vệ sinh thì nguy cơ phát tán chất độc hại, nguy cơ các hóa chất tồn động lâu ngày biến thành độc tố gây hại cho cơ thể là rất cao.

  1. Dao cạo

Dao cạo

Dao cạo là một trong những vật dụng hầu như tất cả chúng ta đều đặt trong nhà vệ sinh. Môi trường trong nhà vệ sinh thường khá ẩm thấp, nhiều vi khuẩn và hóa chất. Vì thế, đặt dao cạo bằng kim loại trong nhà vệ sinh không chỉ khiến dao cạo nhanh bị oxy hóa, hư hỏng mà còn khiến dao cạo bị nhiễm vi khuẩn.

  1. Đồ trang điểm

Các loại mỹ phẩm chăm sóc da, trang điểm hoàn toàn không thích hợp đặt trong môi trường ẩm thấp như nhà vệ sinh vì dễ khiến chúng bị biến chất. Đặc biệt, các loại dụng cụ trang điểm như bông trang điểm, cọ khi đặt trong nhà vệ sinh sẽ có khả năng nhiễm khuẩn cao, gây hại đến da mặt khi sử dụng.

  1. Nước hoa

Nước hoa nếu để trong nhà vệ sinh một thời gian dài sẽ có thể bị biến chất và biến thành “nước hôi”. Cách bảo quản nước hoa tốt nhất là cho nước hoa vào hộp sau khi sử dụng, đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Xem thêm: Bí quyết nhận biết nước hoa giả

  1. Bao cao su

Rất nhiều bạn có thói quen đặt bao cao su trong nhà vệ sinh mà không biết môi trường ẩm thấp như nhà vệ sinh rất dễ khiến bao cao su bị biến chất. Các bạn nên đặt bao cao su ở trên đầu giường để vừa an toàn vừa tiện sử dụng.

  1. Khăn mặt

Khăn mặt

Nhiều bạn thường có thói quen treo khăn mặt bên trong nhà vệ sinh để tiện sử dụng. Tuy nhiên, nơi ẩm thấp, không thông gió như nhà vệ sinh lại là môi trường cực kỳ thuận lợi đối với sự phát triển của vi khuẩn. Khăn mặt khi treo trong đây sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn sẽ bám lên da và gây hại đến da nếu bạn sử dụng khăn lau mặt.

  1. Thùng rác

Đặt thùng rác trong nhà vệ sinh là thói quen khiến cho vi khuẩn gia tăng trong đây. Rác khi để lâu ngày sẽ là môi trường sinh sôi và phát triển cực kỳ lý tưởng đối với các loại vi khuẩn.

Nếu bạn để thùng rác trong nhà vệ sinh bạn nên thường xuyên vứt rác và nên đậy kín nắp thùng rác.

  1. Thuốc tránh thai

Nhiều bạn gái thường đặt thuốc tránh thai trong nhà vệ sinh để tránh quên. Tuy nhiên, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà vệ sinh có thể khiến thuốc bị biến chất, mất đi dược hiệu.

Các loại thuốc nên được đặt ở nơi có nhiệt độ thấp, khô ráo để đảm bảo dược hiệu và thời gian sử dụng nhé.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt với những chia sẻ bên trên của Biquyetvang.com